Cách vận chuyển các loại thực phẩm an toàn nhất

Cách vận chuyển các loại thực phẩm an toàn nhất

Nội Dung Chính

Cách vận chuyển các loại thực phẩm an toàn nhất

Cách vận chuyển các loại  thực phẩm an toàn nhất là điều luôn được quan tâm nhất mỗi khi luân chuyển và cung ứng hàng hóa. Hãy cùng BestCargo tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Quy định về bao bì và nhãn mác

Thực phẩm vận chuyển khi vận chuyển yêu cầu phải có nhãn mác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước cung cấp. 

Khi nhập khẩu cần tuân thủ quy định xuất nhập khẩu của quốc gia, vùng lãnh thổ đó.

Ví dụ:

  • Đối với thị trường EU: Các đơn hàng thực phẩm được đưa vào thị trường EU đều phải đáp ứng đầy đủ các thông tin như tên của sản phẩm, tên và địa chỉ của đơn vị đóng gói vận chuyển, nguồn gốc xuất xứ, kích cỡ, thành phần, phương pháp bảo quản, cách sơ chế, mục đích sử dụng.
  • Đối với thị trường Mỹ: Bên cạnh những thông tin giống như thị trường EU, các loại thực phẩm khi được đưa vào thị trường Mỹ còn cần bổ sung thêm nhãn mác thành phần dinh dưỡng, lượng calo trong một lần sử dụng, hàm lượng đường và các chất dinh dưỡng.

2. Một số cách bảo quản thực phẩm an toàn khi vận chuyển

2.1. Bảo quản thực phẩm rau, củ, quả

Phải sử dụng gói giấy bảo vệ từng sản phẩm, túi nilon sau đó cho vào hộp carton. Đảm bảo độ thông thoáng, tránh yếm khí gây mốc, thối hỏng.

Bao bì được dùng để bọc hàng hóa phải cứng cáp và có thể chồng xếp được lên nhau.

Trọng lượng và thể tích các kiện hàng tuyệt đối không được quá tải.

2.2.Bảo quản thực phẩm đông lạnh

Sử dụng đá khô. Lưu ý bọc đá khô tránh để tác động trực tiếp lên thực phẩm

Một số phương pháp bảo quản thực phẩm khi gửi hàng đối với đồ đông lạnh yêu cầu cần phải chuẩn bị thùng chuyên dụng, khí hóa lỏng, đá ướt hoặc đá khô.

  • Hàng hóa cần được bọc trong những túi zip chống rò rỉ, hút chân không nếu cần.
  • Xếp vào loại thùng chuyên dụng phù hợp.
  • Xếp theo tỉ lên 1 đá 1 hàng lần lượt để đảm bảo độ lạnh được phủ đều.
  • Sử dụng băng keo cố định miệng thùng/hộp để hơi lạnh không thoát được ra ngoài, giúp hàng hóa được bảo quản tốt hơn.

2.3. Thực phẩm khô

Đối với phân loại thực phẩm khô, cách bảo quản thực phẩm khi gửi hàng cần chú ý:

  • Bọc hàng hóa thật kín trong túi bảo quản thực phẩm như nilon hoặc Bubble. Khuyến khích hút chân không để bảo đảm chất lượng thực phẩm.
  • Bọc nhiều lớp kín để tránh tỏa mùi thu hút côn trùng đối với những loại hàng khô nặng mùi.
  • Xếp và đóng kín trong thùng niêm yết bằng băng keo.

2.4. Các loại thực phẩm trong danh mục cấm/ hạn chế

Một số quốc gia, vùng lãnh thổ không cho phép xuất – nhập khẩu các loại thực phẩm như thịt động vật, hải sản tươi sống, quả, cây trồng, hạt giống, hạt mầm…

Do vậy, cần tìm hiểu kỹ quy định để tránh những rắc rối không cần thiết. Còn đối với những quốc gia cho phép xuất – nhập khẩu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định hàng hóa và chứng minh xuất xứ để thông quan thuận lợi. 

Lưu ý chung khi vận chuyển hàng thực phẩm an toàn nhất

  • Hàng hóa cần có sự chuẩn bị về số lượng chất lương. Loại bỏ những thành phần kém chất lương, hư hỏng, lỗi. 
  • Sản phẩm phải được dán tem nhãn trên bao bì có đầy đủ thông tin, chứng nhận.
  • Chuẩn bị các loại chứng từ, giấy tờ cần thiết để thủ tục thông quan được dễ dàng và nhanh gọn hơn.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín
  • Đóng gói mặt hàng đảm bảo đạt chuẩn và an toàn ( Đến với BestCargo, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng bước đóng gói chỉn chu và an toàn nhất)

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Hotline: 0934.562.259

Xem thêm:

Dịch vụ chuyển phát nhanh SF mô hình đồ chơi tới Tứ Xuyên

Vận chuyển đồ khô chuyên tuyến EU giá rẻ

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
079.516.6689