Hướng dẫn nhập khẩu – Bestcargo Hà Nội

Hướng dẫn nhập khẩu – Bestcargo Hà Nội

Nội Dung Chính

  Hướng dẫn nhập khẩu – Bestcargo Hà Nội

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Ấn Độ
Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Ấn Độ

Nhiều thương nhân trực tuyến đang háo hức để bắt đầu tìm nguồn cung ứng các sản phẩm từ nước ngoài, đặc biệt nhất là từ Trung Quốc. Nếu đó là những gì bạn muốn làm là phải tốt, bạn nên dành thời gian để đọc một số thông tin hướng dẫn của chúng tôi trước khi bạn bắt đầu.

Nhập khẩu hàng hóa tốt và rẻ từ nước khác là một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận của bạn. Nhưng các giao dịch thương mại quốc tế thường phức tạp và bạn thực sự cần phải biết xử lý những vấn đề bạn đang làm, đặc biệt là liên quan đến chi phí hoặc bạn có thể dính đòn tài chính. hướng dẫn của chúng tôi đã được phát triển từ tư vấn “hướng dẫn toạc móng heo”, có nghĩa là, các doanh nghiệp thương mại điện tử, người đã ở đó và đã từng thực nghiệm nó.

Đây được coi là một mỏ vàng thực sự khi nhận được lời khuyên từ những nhà kinh doanh có kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều giờ tìm kiếm các diễn đàn để được tư vấn nội bộ. Tuy nhiên, lời khuyên này có thể không thể áp dụng cho tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn nên tìm hiểu thêm ở chuyên gia tư vấn của mình trong lĩnh vực này.

 1. Nhập khẩu Tổng quan

Trước khi chúng ta hiểu rõ quy trình nhập khẩu cần phải hiểu rõ bộ phận cấu thành của quy trình nhập khẩu và tìm hiểu chúng thật kỹ càng. Chúng ta hãy cùng tóm tắt quá trình nhập khẩu như sau:

1. Xác định một sản phẩm nhập khẩu. (Kiểm tra hướng dẫn sắp tới của chúng tôi.)
2. Điều tra chi phí nhập khẩu, ví dụ, thuế hải quan, vận chuyển, kho bãi.
3. Xác định và xác minh các nhà cung cấp tiềm năng. (Xem hướng dẫn diễn đàn của chúng tôi về chủ đề này.)
4. Trả tiền cho và đánh giá mẫu sản phẩm. (Thảo luận trong nhà cung cấp hướng dẫn diễn đàn xác minh.)
5. Thảo luận và thống nhất về điều kiện vận chuyển và thanh toán. Đảm bảo rằng các tài liệu thích hợp sẽ có sẵn.
6. Chọn môi giới hải quan và đại lý tàu biển.
7. Đặt trật tự phiên tòa. Nếu thứ tự là lớn, thuê một công ty kiểm tra.
8. Thanh toán.
9. Theo dõi tiến độ hàng của bạn thông qua giao hàng cho bạn.

    2. Nguồn cung ứng:

Chúng tôi nói về tìm nguồn cung ứng từ bạn bè, các công ty có liên quan hoặc ở các diễn đàn khác dẫn vì vậy chúng tôi sẽ không dành nhiều thời gian đề cập vào nó ở đây.

Một khi bạn đã xác định được nhà cung cấp và sản phẩm  “các điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn” phải được thiết lập. Những quy định này phác thảo những giá cả và số lượng các thỏa thuận cho nhập khẩu hàng hóa của bạn. Một khi cả hai bên đồng ý về các điều khoản và điều kiện người bán sẽ soạn thảo một xác nhận bán hàng. Sau khi xác nhận được chữ ký của các nhà nhập khẩu, nó sẽ trở thành một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý. Chiều dài của các thoả thuận bằng văn bản có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước của trật tự và quy định giữa người mua và người bán.

Một xác nhận bán hàng hoặc thoả thuận hoá đơn chiếu lệ phải phác thảo các nội dung sau:

· Các cảng đến
· Người bán và người mua là ai
· Phương thức giao hàng
· Đặc tính lô hàng
· Ngày tháng và hóa đơn
· Nước xuất xứ lô hàng
· Số lượng hoặc số lượng, trọng lượng hoặc khối lượng và mô tả của hàng nhập khẩu bao gồm cả nước xuất xứ và chất lượng của sản phẩm
· Giá mua của hàng hoá, những con số này có thể thay đổi tùy theo loại tiền tệ sử dụng trong quá trình trao đổi

Các vấn đề về vận chuyển là đủ phức tạp để dành một số thời gian trên một cách riêng biệt trong phần tiếp theo.

Công ty kiểm tra

Nếu bạn là đặt một đơn đặt hàng lớn, bạn có rất nhiều nguy cơ. Giảm nguy cơ bằng cách thuê một công ty kiểm tra tại nước xuất xứ để kiểm tra hàng hoá trước khi họ rời khỏi đất nước.

Thanh tra có thể xảy ra trong quá trình sản xuất để bắt các vấn đề trước khi chúng trở nên quá lớn, tại thời điểm đóng gói tại nhà máy để chắc chắn rằng các vật liệu đúng được vận chuyển và / hoặc tại bến tàu để chắc chắn rằng các hàng hóa bên phải sẽ được tải lên và vận chuyển cho bạn.

LỜI KHUYÊN:  Bạn có thể do dự để chi tiêu thêm tiền vào tất cả các “người giúp việc” như công ty kiểm tra, đại lý tàu biển và môi giới hải quan. Nhưng, cho đến khi bạn biết những gì bạn đang làm, các chuyên gia có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách tránh các vấn đề mà có thể dẫn đến các lô hàng sản phẩm hư hỏng, kém hơn, chi phí nhập khẩu bất ngờ hoặc các hàng hóa được tổ chức trong một nhà kho trong khi vấn đề được sắp xếp ra ngoài.

    3. Vận Chuyển

Vận chuyển là một vấn đề lớn đó là khá phức tạp, đặc biệt là khi bạn chỉ là mới bắt đầu.

Điều kiện vận chuyển

Trước tiên. Một trong những thỏa thuận bạn sẽ lập với nhà cung cấp bán buôn của bạn sẽ được vận chuyển về. Bạn sẽ cần phải làm quen với những gì các điều kiện vận chuyển khác nhau (INCOTERMS) là để cho bạn biết những gì bạn đang đồng ý trong cuộc thảo luận đó.

Chú ý: Mặc dù Incoterms có nghĩa vụ phải được hiểu quốc tế, có một số khác biệt trong định nghĩa của đất nước, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì Incoterm của bạn có nghĩa là trong mỗi tình huống cá nhân.

điều kiện điển hình là:

FOB (Free trên tàu) Một thuật ngữ thương mại đòi hỏi người bán phải cung cấp hàng hóa trên tàu được chỉ định bởi người mua. Người bán hoàn thành nghĩa vụ của mình để cung cấp khi hàng hóa đã đi qua lan can tàu. Tuy nhiên, đó cũng là:

· “Nguồn gốc FOB” chỉ người mua trả tiền chi phí vận chuyển, và chịu trách nhiệm đối với hàng hóa khi hàng rời khỏi cơ sở của người bán.

· “Điểm đến FOB” chỉ người bán sẽ phải trả chi phí vận chuyển, và vẫn chịu trách nhiệm đối với hàng hoá cho đến khi người mua có quyền sở hữu.

CIF (Cost, Insurance và Freight) Một thuật ngữ thương mại đòi hỏi người bán thu xếp cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tới một cảng đến, và cung cấp cho người mua với các tài liệu cần thiết để có được những hàng hóa từ các tàu sân bay.

EX WORKS: thuật ngữ thương mại đòi hỏi người bán phải giao hàng tại địa điểm riêng của mình về kinh doanh. Tất cả chi phí vận chuyển và nguy cơ khác được giả định bởi người mua.

Có một loạt các Incoterms có thể khác.

LỜI KHUYÊN: Wikipedia có một biểu đồ và sơ đồ tuyệt vời mô tả Incoterms và trách nhiệm của mỗi bên. Incoterms – Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí.

Đại lý giao nhận

Nếu bạn đang bắt đầu cảm thấy ngại về vận chuyển, nên thông minh và liên quân với một đại lý tàu biển. Một đại lý vận chuyển sẽ xử lý tất cả các khía cạnh của việc vận chuyển hàng hóa từ các nhà sản xuất hoặc bán buôn cho bạn. Họ là những chuyên gia trong việc đàm phán điều kiện vận chuyển, sắp xếp giao nhận hàng hóa, thanh toán bù trừ hải quan, kho bãi và giao hàng cuối cùng.

Người trong cuộc nói rằng bạn nên cửa hàng xung quanh kể từ khi giá thay đổi khá một chút bằng cách gửi hàng và các cơ quan nhỏ có thể làm chỉ là một công việc tốt với giá đôi khi thấp hơn.

Đến tại quốc gia của bạn

Một trong những vấn đề lớn trong việc sản phẩm của bạn thông qua hải quan và phát hành cho bạn là đảm bảo rằng các thủ tục giấy tờ cần thiết là tất cả theo thứ tự. Bạn nên lưu ý tìm hiểu quy trình thông quan để biết thêm thông tin về các tài liệu cần thiết.

Bạn nên biết rằng nếu hàng hóa của bạn đang đến LCL (ít hơn một tải container) nó sẽ đi đến kho ngoại quan (bạn sẽ phải trả tiền lưu trữ) cho đến khi các chứng từ hải quan rõ ràng và bạn phải trả tất cả các phí. Người trong cuộc nói rằng phí lưu trữ là rất cao, do đó nhanh hơn hàng hóa của bạn xóa, thì tốt hơn.

đại lý vận chuyển của bạn có thể xử lý tất cả các dịch vụ hậu cần, bao gồm cả việc thu xếp để hàng hóa được bốc dỡ và giao cho bạn.

Bạn cũng có thể đi đế kho bãi và tự thực hiện việc dỡ hàng của mình. Thường bạn có khoảng 3 giờ để tiến hành dỡ hàng hóa. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn, bạn sẽ phải thanh toán tiền.

4. Thuế nhập khẩu hoặc thuế hải quan

Thuế nhập khẩu là một khoản phí mà bạn có thể phải trả khi nhập khẩu hàng hoá. Thuế nhập khẩu phụ thuộc vào bản chất của hàng hoá, giá trị và quốc gia nơi hàng hóa được phân loại và phụ thuốc vào đất nước xuất xứ hàng hóa. (kết quả của một hiệp định thương mại). Đây là một trong những thời điểm khi một chuyên gia, tức là, một đại lý hải quan, có thể tiết kiệm rất nhiều vấn đề.

LỜI KHUYÊN: Sử dụng một đại lý hải quan để giúp bạn sắp xếp các vấn đề thuế. Họ là giá trị trọng lượng của mình bằng vàng, vì họ biết làm thế nào để có được những điều thực hiện và có thể là sự khác biệt giữa việc phải trả một khoản phí bất ngờ hay không hoặc có lô hàng của bạn được tổ chức bởi vì các thủ tục giấy tờ là không chính xác.

Một số doanh nghiệp cố gắng lảng tránh trả thuế hải quan bằng cách sử dụng các biện pháp giấy tờ hành chính hoặc tìm cách đánh giá thấp giá trị của hàng hóa.

CẢNH BÁO: “Đừng làm điều đó!” Đó là bất hợp pháp, bạn sẽ nhận được cuối cùng bị bắt và bạn sẽ phải trả tiền phạt. Thêm vào đó, Hải quan theo dõi người phạm tội. Nếu họ bắt bạn một lần, họ sẽ kiểm tra xem bạn mọi lần sau này.

    5. Thủ tục khai báo Hải quan và Giải phóng hàng

Theo các doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm, thủ tục giấy tờ đúng đóng một vai trò rất lớn trong nhập khẩu thành công để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Không có nhiều sự thay đổi từ nước này sang nước về các tài liệu mà bạn sẽ cần khi bạn nhập khẩu hàng hoá.

Thư tín dụng – Bức thư này đến từ ngân hàng của bạn và nói rằng họ sẽ đảm bảo thanh toán được cung cấp toàn bộ tài liệu cần thiết (thường được chỉ định trong thư) theo thứ tự. Nếu bạn không sử dụng một thư tín dụng, bạn có thể phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn hoặc làm cho một số sắp xếp thanh toán khác để hàng hóa của bạn sẽ được phát hành cho bạn một khi họ đã thủ tục hải quan.
Mua hàng – Sử dụng các đơn đặt hàng (nhận được từ các nhà cung cấp) để thu xếp tài chính ngân hàng hoặc chứng minh với hải quan đặt hàng của bạn là những gì bạn nói nó là.

Chứng chỉ xuất xứ – Giấy chứng nhận xuất xứ là một tài liệu xác minh các quốc gia từ mà bạn đã nhập khẩu hàng hóa. Nó được sử dụng bởi hải quan để đánh giá thuế quan (trong đó có thể dựa vào quốc gia xuất xứ), với số lượng giới hạn trong trường hợp có những hạn chế về số lượng của một sản phẩm mà có thể đi vào một quốc gia (thường áp dụng cho hàng dệt may) và kiểm tra ngay hàng hoá .

Bill of Lading – Vận đơn là một mô tả của việc mua và các nội dung vận chuyển; áp dụng đối với các lô hàng bằng đường biển.

Airway Bill – Tương tự như vận đơn; sử dụng cho giao hàng bằng đường hàng không.

Báo cáo kiểm tra – Nếu bạn đã trả tiền cho một kiểm tra hàng hóa trước khi họ rời khỏi đất nước có nguồn gốc chắc chắn rằng bạn đang nhận được những gì bạn đặt hàng, báo cáo kiểm tra sẽ được bao gồm.

Danh sách đóng gói – Danh sách tất cả các hộp các tông chứa trong các container và các nội dung bên trong danh sách các hộp.

Hóa đơn – Toàn bộ bản tóm tắt của hàng hóa cùng với giá bằng đồng tiền bán hàng.

Môi giới hải quan hoặc đại lý vận chuyển sẽ xử lý thủ tục giấy tờ cho bạn. Họ sẽ sử dụng hải quan Hệ thống tự động hóa (VNACCS/VCIS), trong đó tiếp nhận điện tử và xử lý các tài liệu hướng dẫn nhập và cung cấp thông tin hàng hoá. Hệ thống này làm giảm thời gian thông quan từ ngày đến giờ hoặc thậm chí vài phút.

6. Tìm kiếm và sử dụng các Chuyên gia nhập

Trong nội bộ đồng ý rằng việc sử dụng các chuyên gia nhập khẩu có ý nghĩa cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với các thủ tục và có thể bắt đầu nhận trách nhiệm bản thân.

Lời cuối cùng

Bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng các chuyên gia để giúp bạn vượt qua những phức tạp và khó khăn bạn đầu, sau đó bạn từng bước tiến hành tự quản lý và dần tăng lợi nhuận với hàng hóa nhập khẩu.

Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
079.516.6689