CÁC VẤN ĐỀ GẶP PHẢI KHI VẬN CHUYỂN HÀNG QUỐC TẾ

Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không

Các câu hỏi thường gặp khi Quý khách hàng muốn vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới

Nỗi lo lắng của Quý khách sau khi bán hàng là vấn đề vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận? Để vận chuyển hàng hóa đi quốc tế có dễ dàng hay không? Chi phí và thời gian như thế nào? Hàng hóa của mình có đến tay người cần mua trong tình trạng nguyên vẹn?

Vận chuyển hàng hóa đi quốc tế nhanh chóng, giá tiết kiệm
Vận chuyển hàng hóa đi quốc tế nhanh chóng, giá tiết kiệm

Hãy liên hệ ngay đến Bestcargo để chúng tôi có cơ hội giải đáp các vấn đề mà Quý khách đang gặp phải; Sự tin tưởng của khách hàng là niềm vinh dự cho công ty của chúng tôi.

Làm sao để chọn hình thức vận chuyển phù hợp?

Hiện nay; khi Quý khách hàng muốn vận chuyển hàng hóa đi quốc tế chúng ta sẽ có 2 hình thức vận chuyển đó là vận chuyển bằng đường hàng không; vận chuyển bằng đường biển.

Hai hình thức đều có ưu; nhược điểm để thích ứng với từng loại mặt hàng; thời gian; chi phí vận chuyển. Vì vậy Quý khách hãy cân nhắc khi lựa chọn hình thức vận chuyển để phù hợp với loại hàng hóa của mình.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng đường hàng không

  • Ưu điểm: Đường hàng không giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Vấn đề va chạm cũng ít xảy ra vì tỉ lệ tai nạn rất thấp; đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt hơn.
  • Nhược điểm: Hình thức này tuy rất hiệu quả nhưng chỉ sử dụng để vận chuyển hàng hóa cá nhân; đơn giản, nhỏ nhẹ. Với hàng hóa cồng kềnh rất ít được lựa chọn vì chi phí vận chuyển khá cao. Khối lượng hàng hóa cũng bị hạn chế; thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng hóa cũng khá phức tạp;  tốn thời gian.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng đường biển

  • Ưu điểm: Vận tải đường biển dùng để vận chuyển hàng hóa dài ngày; đặc biệt là chuyển hàng quốc tế. Tuyến đường vận chuyển thoải mái; thông thoáng hơn so với vận chuyển đường bộ. Có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa với khối lượng ; kích thước lớn. Chi phí vận chuyển hàng hóa cũng không quá cao so với vận tải đường bộ nên ở những thành phố có cảng biển thường sử dụng phương thức vận tải đường biển này.
Vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng đường biển
Vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng đường biển
  • Nhược điểm: Nếu vận chuyển bằng tàu thì không thể giao hàng tới tận nơi mà phải cập bến các cảng và trung chuyển bằng xe vào đất liền. Vì hoạt động trên biển nên thời gian vận chuyển chậm; bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó; hàng hóa dễ bị ảnh hưởng lẫn nhau nếu xảy ra sự cố trên tàu trong quá trình vận chuyển.

Chúng ta cần làm gì để tối ưu hóa chi phí vận chuyển hàng đi quốc tế.

Sau khi có đơn hàng Quý khách không biết nên vận chuyển như thế nào?

Chọn hình thức vận chuyển nào cho phù hợp với loại hàng hóa mình muốn gửi đi?

Nhưng sau khi đã chọn được hình thức vận chuyển phù hợp thì làm thế nào để chúng ta tối ưu hóa chi phí vận chuyển?

Một trong những cách đơn giản mà chúng ta có thể tiết kiệm tối đa chi phí gửi hàng chính là nằm ở cách đóng gói. Quý khách hàng nên chọn cho mình cách đóng gói gọn gàng; đỡ cồng kềnh; móp méo; sẽ giúp trọng lượng đơn hàng của Quý khách khi tính cước theo công thức Dài x Rộng x Cao/ 5000 sẽ được tối ưu hóa.

Ngoài cách đóng gói phù hợp thì để tối ưu hóa chi phí vận chuyển hàng hóa đi quốc tế; Quý khách hàng nên chọn đơn vị vận chuyển uy tín; chuyên nghiệp. Một trong những hãng vận chuyển có uy tín như ( DHL; Fedex; TNT; UPS…); thay vì chúng ta phải ngồi cân nhắc để lựa chọn hãng vận chuyển với giá cả phù hợp; Quý khách hàng hãy tìm đến Bestcargo.

Mời Quý khách xem thêm tại: Vận chuyển quần áo từ Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng

Chúng ta cũng nên sử dụng các ưu đãi của các công ty; các hãng vận chuyển để có thể tối ưu được chi phí vận chuyển hàng hóa.

Bestcargo luôn tích hợp ưu điểm của các hãng vận chuyển và sẽ đưa ra cho Quý Khách sự tư vấn hợp lí nhất về chi phí vận chuyển; thời gian vận chuyển của các hãng để Quý khách dễ dàng lựa chọn.

Chi phí vận chuyển luôn là một bài toán khó

Để có thể lưu thông hàng hóa thì bắt buộc phải có phương tiện vận tải để đứng ra chở hàng hóa. Thông thường đứng trước bài toán này các công ty sẽ giải quyết theo hai hướng

  • Đầu tư hẳn một đội ngũ xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa.
  • Tìm đến một công ty vận tải uy tín để làm đối tác lâu dài

Thực chất, tùy vào tình hình kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có thể chọn cách đầu tư cho vấn đề vận chuyển hàng hóa. Ở cách đầu tiên thì chỉ áp dụng đối với một số các doanh nghiệp lớn, có đầu tư để sản xuất, xuất khẩu với lượng hàng được vận chuyển liên tục. Tuy nhiên cách này lại không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì chi phí để đầu tư cho chúng quá nhiều.

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:0934581618 để được hỗ trợ và báo giá nhanh chóng

 

5/5 - (40 bình chọn)