Cửa khẩu Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Nội Dung Chính

Cửa khẩu Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu

(Chinhphu.vn) – Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn, cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam)-Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đã tạm thời dừng thông quan xuất, nhập khẩu hàng hóa để thực hiện truy vết và kiểm tra các trường hợp liên quan một số ca COVID-19.

Trước đó, vào ngày 6/3, lái xe chuyên trách Trung Quốc được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nên phía bạn thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân dân Bằng Tường và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.

Chính vì vậy, ngày 6/3, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cũng không diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu.

Cửa khẩu Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu
Cửa khẩu Hữu Nghị tạm thời dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Việc tạm thời dừng thông quan xuất, nhập khẩu hàng hóa cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam)-Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) được phía Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo qua điện thoại với các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn. Hiện Trung Quốc chưa thông báo lại thời gian cụ thể khôi phục lại hoạt động thông quan hàng hóa.

Được biết, tính đến sáng 7/3/2022, tổng lượng xe chở hàng hóa xuất khẩu tồn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn là 1.710 xe, trong đó, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là 921 xe (271 xe trong bãi tại cửa khẩu; 452 xe tại khu trung chuyển; 198 xe tại bãi xe Cốc Nam). Trong tổng số 1.710 xe có 1.097 xe hoa quả.

Lực lượng chức năng tại cửa khẩu đánh giá, hoạt động thông quan hàng hóa tương đối “nhỏ giọt”.

Trong ngày 6/3, cửa khẩu phụ Tân Thanh xuất khẩu được 31 xe; trong đó có 25 xe hoa quả và nhập khẩu 32 xe hàng.

Cửa khẩu song phương Chi Ma không có hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa do phía Trung Quốc nghỉ cuối tuần

Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn hôm 16/3 cho báo chí trong nước biết giới chức tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm 14/3 đã thông báo tạm dừng thông quan hàng hoá tại cửa khẩu Ái Điểm của Trung Quốc, tức cửa khẩu Chi Ma của Việt Nam sau khi phát hiện một số ca nhiễm COVID-19.

Phía Trung Quốc cho biết việc tạm dừng này sẽ kéo dài đến ngày 17 hoặc 18 tháng ba.

Dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ
Dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Theo ghi nhận của báo chí Nhà nước, đến lúc này, tại Lạng Sơn cửa khẩu Hữu Nghị đã khôi phục thông quan. Tuy nhiên, vì cửa khẩu Chi Ma – Ái Điểm dừng hoạt động nên lượng hàng hoá xuất khẩu thông quan chỉ bằng một nửa so với thời điểm sau Tết Nguyên đán. Hiện chỉ có cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh vẫn đang thông quan với Trung Quốc.

Tính đến 20 giờ ngày 15/3, tại Lạng Sơn vẫn còn tồn 1.325 xe hàng xuất khẩu, trong đó số xe chở trái cây xuất sang Trung Quốc còn tồn là 942 xe.

Trước đó, vào ngày 7/3, giới chức tỉnh Lạng Sơn cho báo chí trong nước biết phía Trung Quốc đã tạm dừng hoạt động thông quan tại cửa khẩu Hữu Nghị mà không thông báo cho phía Việt Nam biết. Việc dừng thông quan tại cửa khẩu này đã khiến gần 1.000 chở hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc lúc đó bị tồn đọng.

Tình trạng các xe hàng của Việt Nam xuất sang Trung Quốc bị tồn đọng tại các cửa khẩu biên giới giữa hai nước đã bắt đầu từ nhiều tuần trước Tết Nguyên đán do Trung Quốc thực hiện chính sách Không COVID. Điều này đã khiến hàng ngàn xe container chở hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc bị tồn đọng tại các cửa khẩu biên giới nhiều tuần lễ. Các hình ảnh và video được người dân quay và đưa lên mạng cho thấy có nhiều trái cây vì chờ quá lâu đã bị hỏng phải đổ bỏ.


Bestcargo nhận chuyển phát nhanh hàng hóa Trung Quốc Việt Nam

.+ Hàng vận chuyển an toàn

+ Thủ tục rất đơn giản

Thủ tục chuyển phát nhanh Trung Quốc Việt Nam rất đơn giản, chỉ cần khách có nhu cầu gửi hàng hợp pháp. Nhân viên sẽ hướng dẫn, hỗ trợ tận tình để đơn hàng của khách được thông quan một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đọc thêm: Gửi thực phẩm khô cho du học sinh Châu Âu, sách vở, hải sản khô

+ Đóng gói, hút chân không miễn phí

Tất cả các loại hàng hóa khi gửi đi nước ngoài, không riêng gì dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc, đều được hỗ trợ đóng gói và hút chân không miễn phí. Hàng hóa hút chân không đối với thực phẩm, và đóng gói bằng thùng carton đối với hàng thông thường. Riêng mặt hàng dễ vỡ có thể đóng thành kiện gỗ để giúp quá trình vận chuyển an toàn hơn.

Bestcargo nhận chuyển phát nhanh hàng hóa Trung Quốc Việt Nam
Bestcargo nhận chuyển phát nhanh hàng hóa Trung Quốc Việt Nam

+ Giao hàng door to door

Vì dịch covid ở Trung Quốc vẫn còn, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người giao hàng và người nhận hàng. Chúng tôi chuyển từ tiện ích giao tận tay sang tiện ích giao hàng door to door. Đảm bảo người nhận cũng sẽ hài lòng về tiện ích này.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI BESTCARGO ĐỂ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
079.516.6689