Kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Gửi quà tặng bưu phẩm qua Đài Loan đảm bảo uy tín, nhanh chóng

Kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Nếu như trước kia; điều kiện cơ sở vật chất hạn chế; đường xá đi lại còn khó khăn khiến dịch vụ vận chuyển hàng đến địa chỉ giữa các tỉnh mất rất nhiều thời gian. Người gửi và người nhận không biết cụ thể khi nào hàng hóa/bưu phẩm của mình sẽ tới nơi. Và ngày nay; khái niệm về chuyển phát nhanh quốc tế đã không còn xa lạ; dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giúp cho người nhận nhận hàng nhanh hơn và đảm bảo hơn. Tuy nhiên, khi bạn chưa bao giờ chuyển hàng hóa ra nước ngoài; bạn chưa biết chuyển như thế nào và nên lựa chọn công ty nào chuyên chuyển phát nhanh quốc tế?

Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có được cho mình những điều quan trọng nhất cần phải biết khi sử dụng dịch vụ này.

Đại lý vận tải hàng không từ Việt Nam đi Quốc tế uy tín
Đại lý vận tải hàng không từ Việt Nam đi Quốc tế uy tín

Tìm kiếm thông tin kỹ càng trước khi lựa chọn chuyển phát nhanh quốc tế

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để nắm được thông tin cần thiết: chính sách gửi hàng, độ uy tín của công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát qua nhiều hình thức: tham khảo qua bạn bè, người thân hoặc đến trực tiếp trao đổi với nhân viên chuyển phát nhanh quốc tế. Việc tìm kiếm thông tin có lẽ sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn chuyển hàng hóa đảm bảo nhất. Nên tham khảo nhiều địa chỉ trước khi lựa chọn công ty bạn mong muốn.

Việc tìm hiểu thông tin qua mạng internet đôi khi là chưa đủ bởi bạn mới chỉ nhìn thấy được vẻ bề ngoài của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế; bạn rất có khả năng phải gánh chịu những rủi ro không đáng có. Một số chi tiết bạn nên lưu ý để trở thành một khách hàng khôn ngoan đó là: tỏ ra lịch sự và chuyên nghiệp khi làm việc với nhân viên của công ty chuyển phát nhanh; yêu cầu được tư vấn thật kỹ về dịch vụ công ty đó cung cấp…

Nắm rõ thông tin về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển và bảo hiểm hàng hóa

Có những thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh; dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mà bạn bắt buộc phải nắm thật rõ.

Đầu tiên là cước phí chuyển phát. Bên cạnh loại phí mà bạn thường thấy; sẽ có những phụ phí khác đi kèm như phí xăng dầu; phí kiểm định, phí vận chuyển đến vùng xâu vùng xa, thuế VAT; phí dành cho các thủ tục hải quan và một số loại phí khác nữa.

Tiếp theo đó là thời gian chuyển phát. Một công ty uy tín chắc chắn sẽ cho khách hàng của họ biết về thời gian chuyển phát. Thời gian chuyển phát thông thường được tính theo ngày làm việc. Bạn cũng không nên ngại hỏi về thông tin này cũng như về những khuyến mãi hay ưu đãi có thể nhận, đặc biệt là trong trường hợp món hàng của bạn khá nặng.

Một thông tin nữa bạn cần biết đó là trách nhiệm của công ty chuyển phát đối với lô hàng của bạn: thủ tục hải quan được giải quyết như thế nào, dịch vụ đóng gói hàng hóa có đảm bảo hay không, nếu rủi ro xảy ra, công ty sẽ giải quyết như thế nào…

Các loại hình vận chuyển hàng hoá giá rẻ
Các loại hình vận chuyển hàng hoá giá rẻ

Những hàng hóa nào chuyển được hình thức chuyển phát nhanh quốc tế

Có rất nhiều loại hàng hóa có thể chuyển phát nhanh quốc tế , bạn có thể tham khảo một số mặt hàng đi được hình thức chuyển phát nhanh quốc tế

 • Chuyển phát quốc tế Máy móc công trình, máy may, máy gia công…
 • Chuyển phát nhanh đi nước ngoài Tivi, máy tính, tủ, bàn ghế, đồ nội thất cao cấp,..
 • Gửi quốc tế Gỗ, quần áo , giày dép. túi xách, mỹ phẩm,…
 • Chuyển phát nước ngoài Giường ,chăn ga gối nệm, mũ bảo hộ lao động, mũ thời gtrang…
 • Phụ tùng , thiết bị y tế, thiết bị giáo dục, thiết bị nghiên cứu, thiết bị công nghệ,..

Những hàng hóa nào không được chuyển phát nhanh quốc tế

Bạn cần tìm hiểu cụ thể mặt hàng nào cấm ví dụ như hàng giả nhái thương hiệu, hàng dễ gây cháy nổ hoặc hàng dạng xịt, khí nén là một những mặt hàng bị cấm khi chuyển phát nhanh quốc tế. Vì vậy, bạn cần tham khảo nắm thông tin để tránh mất chi phí mua hàng hoặc tránh rủi ro khi gửi hàng hóa.

Một số mặt hàng không đi được bạn có thể tham khảo:

 • Đồ ăn nặng mùi
 • Một số dược phẩm đặc biệt không được mang lên máy bay như thuốc lỏng, bình xịt hoặc thuốc gel
 • Chất lỏng, bình xịt và chất keo (dung tích >100ml)
 • Hàng hóa cồng kềnh, nặng
 • Tiền mặt cầm lên chuyến bay
 • Đồ điện tử
 • Các vật sắc nhọn như Dao, kéo…

Xem thêm :

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tin

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đi Pháp của Bestcargo

Chuyển phát nhanh quốc tế đi Hàn Quốc giá rẻ của Bestcargo

Đại lý vận tải hàng không từ việt nam đi quốc tế nhanh chóng

Các mặt hàng cấm chuyển phát nhanh quốc tế

Trên đây là một số thông tin về chuyển phát nhanh quốc tế bạn cần biết. Để có thể tư vấn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, hãy liên hệ tới Hotline của Best cargo, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và báo bạn chi phí tốt nhất

 

4.9/5 - (1500 bình chọn)