Kinh nghiệm vận chuyển vải từ Trung Quốc về Việt Nam

Kinh nghiệm vận chuyển vải từ Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc là một quốc gia lớn ở Đông Á, là một nước láng giềng của Việt Nam. Từ xưa đến nay Trung Quốc luôn là một đối tác buôn bán giao lưu hàng hóa chính của nước ta. Các mặt hàng được nhập từ Trung Quốc vô cùng đa dạng, trong đó các loại vải sợi của Trung Quốc rất được người Việt Nam ưa chuộng.

Lụa Hàng Châu từ xưa đã nổi tiếng về mẫu mã chất lượng, ngày nay cũng tại địa phương này, nói rộng hơn là tỉnh Chiết Giang luôn là điểm đến của những thương nhân muốn nhập vải.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm vận chuyển vải từ Chiết Giang nói riêng và từ Trung Quốc nói chung về Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển vải từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Những thông tin cần thiết khi muốn vận chuyển vải từ Trung Quốc về Việt Nam

Khách hàng của mình là một công ty muốn chuyển 5 tấn vải gồm các loại vải sợi poly, sợi nylon, sợi cotton từ Hàng Châu về Sài Gòn. Ngay khi tiếp nhận đơn hàng mình đã hỏi khách hàng các thông tin cần thiết để công ty có thể tư vấn và báo giá được sát nhất. Tuy nhiên phía khách hàng lại không cung cấp đủ những thông tin đó khiến việc báo giá chậm trễ hơn một chút. Để tránh tình trạng này, mình khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn những thông tin sau:

  • Danh sách hàng
  • Hình ảnh thực tế của hàng
  • Giá trị hàng
  • Số lượng, khối lượng hàng. Kích thước đóng gói của hàng
  • Địa điểm nhận hàng chính xác
  • Địa điểm gửi hàng chính xác
  • Thời gian vận chuyển dự kiến

Báo giá và chuyển hàng về

Sau khi tư vấn cho các bạn, bên mình sẽ gửi đến các bạn báo giá sơ bộ. Báo giá này sẽ theo yêu cầu vận chuyển của các bạn. Ví dụ như đơn hàng mình đã đề cập ở đầu bài viết; khách yêu cầu mình báo giá theo hai phương án là giá Hàng Châu – Sài Gòn và giá từ địa chỉ kho của bên mình – Sài Gòn để khách hàng lựa chọn. Như vậy, các bạn có thể tự gửi hàng đến kho của công ty mình (ở Đông Hưng; Bằng Tường hoặc Quảng Tây) hoặc lựa chọn vận chuyển trọn gói door to door.

Sau khi đã thống nhất mức giá, tùy theo yêu cầu của các bạn, công ty mình sẽ đến lấy hàng hoặc các bạn có thể gửi hàng đến kho và công ty sẽ vận chuyển về Việt Nam cho các bạn.

Thanh toán như thế nào

Sau khi hàng về đến kho của Bestcargo tại Hà Nội; bên mình sẽ cân đo lại khối lượng hàng, kiểm tra lại hàng và báo với các bạn tổng cước theo mức giá đã thỏa thuận ban đầu.

Sau khi các bạn hoàn thành mọi thủ tục thanh toán, công ty mình sẽ gửi hàng đến địa chỉ của các bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi vận chuyển vải từ Trung Quốc về Việt Nam mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng, bài viết này có thể giúp các bạn tham khảo khi muốn chuyển không chỉ vải mà các hàng hóa khác về Việt Nam.

Nếu các bạn còn có khó khăn gì hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn miễn phí nhé!