Mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm xách tay

Mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm xách tay

Mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm xách tay

"<yoastmark

Mỹ phẩm Hàn Quốc luôn được nhiều người Việt tin dùng, ưa chuộng vì độ chất lượng cũng như hiệu quả của nó khi sử dụng. Hàn Quốc luôn nổi tiếng là xứ sở của cái đẹp, nơi có rất nhiều những sản phẩm được tạo ra để làm đẹp cho con người và được đánh giá cao. Giá cả lại rất hợp lý với mức tiêu dùng của người Việt.

Để chọn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, các thương nhân thường chọn hình thức xách tay để tiết kiệm chi phí, giảm được giá thành sản phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được cách nhập một lô hàng mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam như thế nào. Bestcargo rất vui vì có thể hỗ trợ được bạn.

Mỹ phẩm nhập xách tay Hàn Quốc về Việt Nam (Tiểu ngạch)

Đối với những bạn kinh doanh nhỏ lẻ, có thể nói nhập bằng hình thức xách tay là hiệu quả nhất. Bởi vì bạn không cần phải lấy hàng với số lượng lớn, không cần các thủ tục xuất nhập khẩu phức tạp và tốn kém.

"<yoastmark

Hiện nay nguồn hàng mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc tương đối phổ biến và được nhiều chị em sử dụng. Hàng xách tay là sản phẩm nội địa. Mua tại Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Pháp, Singapore,… sẽ không bị gian lận hàng nhái. Hoặc hàng giả từ Trung Quốc như trên thị trường Việt Nam. Ngoài ra hàng nội địa của Hàn Quốc có xu hướng sản xuất với bộ tiêu chuẩn cao hơn.

Muốn kinh doanh hàng mỹ phẩm từ Hàn Quốc? Bạn cần chọn loại nào tốt nhất để kinh doanh. Quan trọng hơn là có người nhập khẩu cho bạn. Bạn nên có kế hoạch sắp xếp cách mua và vận chuyển cho hợp lý.

Nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc cho doanh nghiệp (Chính Ngạch)

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, có thể nói nhập đường tiểu ngạch là thuận tiện nhất. Tuy nhiên, bạn muốn nhập số lượng lớn, bạn là công ty nhập khẩu thì cần phải tuân thủ những quy định sau của Nhà nước

Giấy công bố (phiếu công bố mỹ phẩm)

Trước hết Nhà nước quy định mỹ phẩm là hàng đặc thù chịu sự quản lý của Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế. Sản phẩm mỹ phẩm không cần phải xin giấy phép nhưng phải có phiếu công bố mỹ phẩm với cục quản lý Dược.

Nếu bạn nhập nhiều mục mỹ phẩm, thì mỗi loại mỹ phẩm phải có một phiếu công bố riêng. Mỗi lần công bố có giá trị đến 5 năm. Bộ hồ sơ phiếu công bố thường khoảng 5 trang giấy A4.

Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm

Để làm hồ sơ xin phiếu công bố mỹ phẩm. Theo thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế, doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02 bản được soạn theo mẫu
– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
– Giấy ủy quyền từ nhà sản xuất, bạn có thể cung cấp bản chính hoặc bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự.
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Các loại hồ sơ nào cần có để nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc?

– Bản sao Vận đơn đường biển hoặc vận đơn đường hàng không.
– Bản sao hóa đơn thương mại (invoice), phiếu đóng gói (packing list)
– Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
– Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
– Tờ khai trị giá
– Các hợp đồng thương mại hoặc hợp đồng ủy thác.
– Các mặt hàng mỹ phẩm bạn tham khảo mã HS code: 3304, 3307

Trên đây là những thông tin Bestcargo cung cấp cho bạn. Hi vọng sẽ giúp được bạn hiểu rõ hơn khi nhập mỹ phẩm Hàn. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết tham khảo: