Tiếp theo chương trình làm việc tại Đài Loan, trong 2 ngày 9 và 10-3, đoàn công tác của tỉnh  Long Antiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư và làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư lớn có mong muốn đầu tư vào Long An trong các lĩnh vực xây dựng, tài chính, logistics, mô hình nông nghiệp công nghệ cao trước khi kết thúc thành công tốt đẹp chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Đài Loan.

Trong buổi sáng 9-3, đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn Ruentex. Đây là một tập đoàn đa lĩnh vực với 10 công ty thành viên, khởi đầu từ ngành dệt may sau đó phát triển sang các ngành xây dựng, tài chính, bảo hiểm, dịch vụ và y tế.

Tại buổi làm việc, ngoài giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn, lãnh đạo Tập đoàn Ruentex còn giới thiệu về giải thưởng Tang – một trong những giải thưởng khoa học uy tín của Đài Loan do Chủ tịch Tập đoàn – Tiến sĩ Samuel Yin sáng lập.

Giải thưởng vinh danh những đóng góp đối với sự phát triển bền vững của nhân loại, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ – đây cũng là tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Lãnh đạo tập đoàn đánh giá rất cao tiềm năng kinh tế của Việt Nam hiện nay nên mong muốn được mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam nói chung, đặc biệt là tại Long An.

Nhiều kết quả khả quan sau 1 tuần công tác tại Đài Loan của đoàn tỉnh Long An - Ảnh 1.

Đoàn công tác làm việc tại trụ sở Tập đoàn Ruentex

Về phiá tỉnh Long An 

Long An có lịch sử phát triển, quá trình thực hiện mục tiêu sản xuất xanh bảo vệ môi trường, duy trì phát triển bền vững của công ty. Ông Lâm khẳng định tỉnh luôn chào đón mọi nhà đầu tư đến tìm hiểu và thực hiện dự án, đặc biệt tỉnh cũng khuyến khích các tập đoàn áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong hoạt động kinh doanh đầu tư, đóng góp vào mục tiêu hiện đại hóa ngành công nghiệp của tỉnh.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đi khảo sát trung tâm City Link, các tuyến đường sắt, ga trung tâm trung chuyển tại ga tàu điện ngầm hiện đại Nangan

Chiều 9-3, đoàn công tác đã làm việc và khảo sát kho ngoại quan tại Công ty Ally Logistic Property (ALP). Đây là đế chế logistic lớn nhất tại Đài Loan với kho ngoại quan siêu hiện đại hướng tới mô hình logistic bền vững. Công ty hiện vận hành 6 kho logistics, 14 trung tâm phân phối và quản lý trên 800 triệu USD tài sản tại nhiều quốc gia. Mục tiêu sắp tới của công ty là đầu tư 1 tỉ USD cho 1 triệu m2 tại mỗi quốc gia mà công ty đến. Với vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho phát triển thương mại, logistics; công ty đang nghiên cứu đầu tư ở Việt Nam và hy vọng có cơ hội hợp tác với tỉnh Long An trong thời gian tới.

Sau khi khảo sát kho ngoại quan và phần trình bày của đại diện ALP, ông Nguyễn Minh Lâm cho biết định hướng phát triển logistics đã được tỉnh đưa vào quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đang chờ Chính phủ phê duyệt.

  • Các khu vực quy hoạch logistics có quỹ đất sạch lớn, hiện sẵn sàng tiếp nhận nhà đầu tư và
  • Kết nối chặt chẽ với các khu công nghiệp trọng điểm khác tại tỉnh, trong đó có 200 doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động.
Đoàn công tác của tỉnh Long An xúc tiến đầu tư tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ưu điểm của tỉnh Long An 

  • Long An là cửa ngõ giao thương quan trọng, tạo liên kết vùng chặt chẽ với các tỉnh thành xung quanh;
  • Có đường biên giới dài với Campuchia
  • Có Cảng quốc tế Long An đang hoạt động, sẵn sàng tiếp nhận tàu tải trọng 50.000-70.000 tấn.

Với những thuận lợi trên, nhu cầu vận tải, lưu thông hàng hóa xuyên biên giới và thương mại hàng hóa quốc tế sẽ là cơ hội rất lớn cho phát triển logistics.

Nhiều kết quả khả quan sau 1 tuần công tác tại Đài Loan của đoàn tỉnh Long An
Nhiều kết quả khả quan sau 1 tuần công tác tại Đài Loan của đoàn tỉnh Long An

ĐỌC THÊM: