Quy Trình Cấp Vận Đơn Đường Biển

Quy Trình Cấp Vận Đơn Đường Biển

Bestcargo Cung Cấp Thông Tin Chi Tiết Về Quy Trình Cấp Vận Đơn Đường Biển Tới Các Đơn Vị. Đặc Biệt, Nếu Khách Hàng Có Nhu Cầu Muốn Được Tư Vấn Và Sử Dụng Dịch Vụ Logistics Hãy Liên Hệ Với Bestcargo Để Nhận Được Sự Tư Vấn Và DV Logistics Và Xin Giấy Phép XNK Nhanh Nhất!

Quy Trình Cấp Vận Đơn Đường Biển
Quy Trình Cấp Vận Đơn Đường Biển

Bước 1: Shipper/ Consignor giao hàng cho đại lý tàu tại cảng bốc và yêu cầu ký phát vận đơn.

Bước 2: Nhằm xác định bằng chứng của việc giao nhận hàng, đại lý tàu cảng bốc ký phát cho người gởi hàng vận đơn gốc, thông thường nó gồm 3 bản: 3/3 Original B/L.

Bước 3: Có 2 cách:

Cách 1: Shipper trực tiếp gởi 1 bản Original B/L cho Consignee (nhưng phải gởi nhanh vì sợ trễ hàng và phải gởi đảm bảo);

Cách 2: Shipper gởi Original B/L cho Consignee thông qua hệ thống bank (gởi bằng cách nào là phụ thuộc vào các phương thức thanh toán trong Contract).

Bước 4: Đại lý tàu cảng dỡ gởi thông báo hàng tới cho Consignee (NOA: Notice of Arrival). Ở đây thường thì Consignee phải chủ động đoán ngày tàu tới cảng dỡ để lấy hàng chủ động hơn.

Bước 5: Consignee xuất trình B/L hợp lệ.

Bước 6: Bước đổi lệnh:

Đại lý tàu cảng dỡ ký phát D/O (Delivery Order), thông thường 1 tờ B/L đổi được 3 tờ D/O (cầm 3 tờ đem về).

Consignee làm thủ tục nhập khẩu, nếu là hàng nguyên cont thì đi tới đại lý hãng tàu làm thủ tục đóng thuế bank (nếu có) và ký cược mượn cont (thường 1 cont phải ký cược 400k).

Bước 7: Đại lý tàu cảng dỡ giao hàng cho Consignee trên cơ sở Consignee xuất trình lệnh giao hàng.

>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín tại Việt Nam