Thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh

Nội Dung Chính

Đất nước hội nhập đồng nghĩa với hàng hóa lưu thông giữa các quốc gia ngày càng nhiều. Do vậy, việc kiểm soát hàng hóa ra vào một quốc gia càng cần phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt hơn. Các mặt hàng trước khi được phép lưu hành tại Việt Nam cũng cần có những giấy tờ bắt buộc, cụ thể là giấy phép nhập khẩu. Bài viết sau của Bestcargo sẽ cung cấp cho các đơn vị một số thông tin hữu ích về thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh đối với sản phẩm Air Cooler – Máy làm mát, quạt làm mát bằng nước.

Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Sản Phẩm Air Cooler -Máy (Quạt) Làm Mát Bằng Nước:

– Công Bố Dán Nhãn Năng Lượng

Hiện tại sản phẩm máy (quạt) làm mát bằng nước tạm thời chưa thử nghiệm hiệu suất năng lượng được nên khi làm thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh thì chưa phải làm thủ tục xin đăng ký Công Bố Nhãn Năng Lượng

– Chứng Nhận Hợp Quy An Toàn Điện QC4

Nếu doanh nghiệp khai Hải quan theo mã HS của Quạt thì sản phẩm phải làm Hợp Quy An Toàn Điện.

Nếu doanh nghiệp khai Hải Quan mã HS của Air Cooler là 84796000 thì sản phẩm không phải làm Hợp Quy An Toàn Điện.

Nhập khẩu máy làm lạnh cần làm những thủ tục gì?

Lưu ý:

Mã HS 84796000 của Quạt tương đương với mức thuế suất là 0%.

Tuy nhiên, nếu hàng có trọng lượng tịnh dưới 20 kg thì sẽ khi làm thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh sẽ bị áp mã là hàng tiêu dùng (Mã HS 85098090) với mức thuế suất 25%. Nếu có CO mẫu E thì thuế suất là 10%.

Do vậy, khi nhập khẩu Air Cooler – Máy (Quạt) làm mát bằng nước, doanh nghiệp cần quan tâm đến các thủ tục xin chứng nhận hợp quy an toàn điện với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có thể thuận tiện hơn trong quá trình nhập khẩu cũng như lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Đó là những thông tin Bestcargo cung cấp cho độc gia khi xin giấy phép nhập khẩu Air Cooler – Máy (Quạt) làm mát bằng nước, khi làm thủ tục nhập khẩu máy làm lạnh.. Ngoài việc cung cấp các thông tin bổ ích liên quan tới việc xin giấy phép nhập khẩu Air Cooler – Máy (Quạt) làm mát bằng nước, Bestcargo còn nhận vận chuyển máy làm lạnh, quạt làm mát từ nước ngoài về Việt Nam, nhận nhập khẩu máy làm lạnh về Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
079.516.6689