Thủ tục xuất quần áo bảo hộ đi quốc tế chi tiết nhất

Nội Dung Chính

Quý khách hàng cần xuất quần áo bảo hộ y tế đi nước ngoài cho người thân hoặc kinh doanh bên nước ngoài?

Quý khách hàng cần biết thông tin chi tiết về thủ tục xuất khẩu cho quần áo bảo hộ y tế?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Best cargo! Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về các thủ tục xuất quần áo bảo hộ đi quốc tế chi tiết nhất nhé!

Thủ tục xuất quần áo bảo hộ đi quốc tế
Thủ tục xuất quần áo bảo hộ đi quốc tế

Quần áo bảo hộ y tế không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu

Theo công văn Số: 697/TCHQGSQL
V/v xuất khẩu qun áo bảo hộ dùng trong y tế

Kính gửi: Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
(Đ/c: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội)

Tổng cục Hải quan nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kính chào Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và hân hạnh phúc đáp công hàm số 12/2020 ngày 03/02/2020 của Đại sứ quán về việc xuất khẩu mặt hàng quần áo bảo hộ dùng trong y tế như sau:

Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam thì mặt hàng quần áo bảo bộ dùng trong y tế khi xuất khẩu không phi xin giấy phép của cơ quan chức năng. Do vậy, đề nghị Đại sứ quán thông báo tới đơn vị xuất khẩu liên hệ với Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy; trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Hà Giang để làm thủ tục xuất khẩu theo quy định của pháp luật về Hải quan.

Tổng cục Hải quan nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trả lời để Đại sứ quán được biết và gửi tới Đại sứ quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa lời chào trân trọng.

Như vậy Quần áo bảo hộ y tế không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu. Các công ty xuất quần áo bảo hộ y tế bình thường, không cần giấy phép xuất khẩu.

Thủ tục hải quan xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Thủ tục hải quan xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.

Lưu ý: Phải hỏi xem bên đầu nhập khẩu có yêu cầu khác về giấy tờ cần thiết; để có thể chuẩn bị đầy đủ ( VD: ,…)

Tại đầu xuất khẩu ở Việt Nam; người gửi cung cấp Invoice; Packing List; hợp đồng mua bán và kèm theo các giấy tờ như: Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 13485; hoặc ISO 9001 hợp lệ và thời hạn còn hiệu lực của hãng; nước sản xuất đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu để làm thủ tục tại đầu xuất đồng thời hỗ trợ cho người nhận làm thủ tục. Nếu người gửi là công ty có chữ ký sổ thì trên tờ khai sẽ để tên công ty khách hàng

Nếu khách hàng là cá nhân thì Best cargo sẽ được ủy thác xuất hàng đi và làm thủ tục hải quan tại đầu xuất.

Shipping mark khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Đối với hàng xuất khẩu; khi đảm bảo việc vận chuyển; làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

Chứng nhận xuất xứ Quần áo bảo hộ y tế

Khi xuất khẩu; chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp; người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam. Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng; với mục đích để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Thông thường, việc xuất khẩu một lô hàng gồm 05 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng; ký hợp đồng; thanh toán; giao hàng; thông quan; nhận hàng và sau khi thông quan.

Các loại thuế khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Thuế VAT: Theo quy định hiện hành về xuất khẩu; thuế VAT đối với hàng xuất khẩu là 0%

Thuế xuất khẩu:Quần áo bảo hộ y tế không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Do đó, khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu

Best cargo chuyên vận tải nội địa và quốc tế, nhận làm thủ tục thông quan hàng hóa
Best cargo chuyên vận tải nội địa và quốc tế, nhận làm thủ tục thông quan hàng hóa

Chi phí vận chuyển và thời gian xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Để báo về chi phí vận chuyển xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế thì Best cargo cần khách hàng cung cấp các thông tin : khối lượng; số lượng; cá nhân gửi cá nhân hay công ty gửi công ty; kích thước kiện hàng;.. Chuyển hàng đi quốc tế có rất nhiều thủ tục và chi phí khác nhau, hãy liên hệ ngay tới bộ phận tư vấn khách hàng của Best cargo để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Best cargo là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế , dịch vụ vận tải quốc tế hàng không và thủ tục xuất khẩu trang vải ra nước ngoài, thủ tục hải quan Quần áo bảo hộ y tế; chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói hoặc từng phần cho một lô hàng; từ khâu chuẩn bị hợp đồng; hồ sơ; chứng từ của lô hàng cho đến khi vận chuyển; thông quan và giao hàng tại kho.

Hãy iên hệ ngay tới Hotlne của Best cargo, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
079.516.6689