Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Order Fulfillment Là Gì?

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Order Fulfillment Là Gì?

Bestcargo Cung Cấp Thông Tin Về Order Fulfillment Tới Các Doanh Nghiệp. Đây Cũng Là Một Trong Các Dịch Vụ Hậu Cần Thương Mại Điện Tử Vô Cùng Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Xuất Nhập Khẩu. Các Bạn Hãy Cùng Bestcargo Tìm Hiểu Để Có Thêm Những Thông Tin Hữu Ích Về Logistics Nhé!

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Order Fulfillment Là Gì?
Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Order Fulfillment Là Gì?

Order Fulfillment có thể hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình từ lúc khách hàng đặt mua (Point of Sales) đến lúc sản phẩm được giao tới tận tay người dùng, bao gồm lấy hàng, nhập kho và đóng gói và chuyển đến cho người mua đúng hẹn.

Từ điển có thể dịch Order Fulfillment là quá trình hoàn chỉnh đơn hàng hay sự hoàn tất đớn hàng, nhưng vẫn chưa thể lột tả hết được ý nghĩa của từ này.

Để biết được dịch vụ này vận hành ra sao. Các bạn có thể tham khảo các bước hoạt động kho hàng của Amazon dưới đây:

Bước 1: Gửi hàng hóa của bạn lên trung tâm của bạn, hàng mới hoặc hàng đã qua sử dụng;
Bước 2: Amazon lưu kho sản phẩm: sản phẩm của bạn được liệt kê trong danh mục và được lưu kho tại khu vực “Sẵn sàng giao ngay”;
Bước 3: Sản phẩm được đặt hàng: Khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn trên chính trang web của bạn hoặc trên trang Amazon.com;
Bước 4: Amazon lấy và đóng gói hàng: FBA sẽ lấy sản phẩm của bạn từ kho hàng và đóng gói bao bì cho chúng;
Bước 5: Giao hàng và chăm sóc đơn hàng: Amazon sẽ giao hàng tới tận tay khách hàng từ trung tâm FBA. Với đơn hàng trực tiếp từ Amazon.com, khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng từ Amazon.
Quá trình Order Fulfillment đã trở thành một phần thiết yếu trong kinh doanh, áp dụng các kiến thức và cải tiến mới nhất từ Logistics/ Chuỗi cung ứng và hàng loạt các tài nguyên khác.

Nếu bạn đang có một cửa hàng/doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, hẳn là bạn sẽ hiểu quá trình này mất rất nhiều thời gian, tốn kém chi phí, và khiến bạn rối bời khi mà bạn chỉ muốn tập trung vào bán hàng. Đó chính là cơ hội của các công ty cung cấp dịch vụ Order Fulfillment cho Khách hàng.

Việc xử lý hoàn chỉnh đơn hàng còn có thể đảm nhận việc lưu kho các sản phẩm của cửa hàng/ doanh nghiệp tại kho tổng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ nhặt hàng trong kho, đóng gói, và chuyển tới khách hàng của bạn theo yêu cầu.

Ngoài ra còn có các tùy chọn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xử lý hoàn chỉnh đơn hàng. Ví dụ, tối ưu theo địa chỉ/vùng, tối ưu theo danh mục hàng hóa, tối ưu theo hoạt động công ty… giúp cho việc xử lý đơn hàng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Nhìn chung, xử lý hoàn chỉnh đơn hàng là quá trình tiếp theo khi đơn hàng đã được thanh toán/ trả tiền xong (hoặc ít nhất việc thanh toán cũng phải được định rõ, ví dụ: giao hàng thu tiền tận nơi). Xử lý hoàn chỉnh đơn hàng bao gồm lấy hàng. nhập kho và đóng gói, và chuyển đến cho người mua đúng hẹn.

Qua bài viết trên, Bestcargo hy vọng các doanh nghiệp XNK sẽ có thêm những thông tin hữu ích hơn về Order Fulfillment. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để nhận được sự tư vấn chuyên sâu cùng dịch vụ logistics trọn gói từ A – Z nhanh nhất!