Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh nhất

Có phải bạn đang muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam để thực hiện các giao dịch kinh doanh, chuyển tiền cho người thân, gia đình mà chưa biết chọn cách nào phù hợp.

Hiện nay nhu cầu này rất cao do kinh doanh Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển và cũng nhiều công ty dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc hình thành vì thế bạn sẽ rất phân vân khi chọn lựa chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sao cho tốt nhất. Bài viết sau đây Bestcargo xin chia sẻ vấn đề cho bạn được biết.

Gửi và chuyển tiền qua tay bạn bè người quen

Với khoảng cách Việt Nam và Trung Quốc khá gần nên số lượng chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam cũng khá nhiều. Việc chuyển này này họ có thể tận dụng các mối quan hệ, khoảng cách địa lí để giải quyết các vấn đề như nhập hàng, mua hàng hay đi chơi, đi học.

Đây được xem là cách chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng giúp bạn gửi tiền cho gia đình bạn dễ dàng. Nhưng cách này không phải lúc nào cũng có người quen để mà gửi tiền. Ngoài ra cách gửi tiền này cũng chứa nhiều rủi ro dành cho bạn.

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua tài khoản ngân hàng

Để đảm bảo sự an toàn khi chuyển tiền bạn cũng có thể đến ngân hàng Trung Quốc để đăng kí chuyển tiền về Việt Nam thông qua thủ tục và chi phí chuyển tiền.

Bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết về người nhận tiền ở Việt Nam để giao dịch diễn ra. Đây được xem là cách an toàn, đảm bảo nhưng cước phí cao, thủ tục rườm rà và mất nhiều thời gian của bạn. Ngoài ra bạn còn cung cấp nhiều thông tin khiến quy trình chuyển tiền diễn ra lâu.

Lựa chọn chuyển tiền thông qua hệ thống Western Union

Western Union được xem là một trong những dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế và diễn ra hầu hết các nước trên thế giới. Việt Nam và Trung Quốc đều có đại lý Western Union nên bạn cũng có thể sử dụng cách này để chuyển tiền về Việt Nam.

Người gửi tiền Trung Quốc đến các đại lý Western Union để thực hiện các giao dịch chuyển tiền về Việt Nam. Những thông tin cần thiết mà người gửi cung cấp như  hồ sơ đầy đủ thông tin cá nhân, điền các thông tin chuyển tiền theo biểu mẫu, cung cấp thông tin, số tài khoản, địa chỉ của người nhận tiền ở Việt Nam. Đây được xem là một trong những cách chuyển an toàn nhưng tốn phí khá cao.