Dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh hàng không

Dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh hàng không

Bestcargo  mang đến cho quý khách hàng dịch vụ đóng gói hàng hóa trọn gói với mức phí ưu đãi nhất.  Hàng hóa của quý khách hàng sẽ được nhân viên Bestcargo Logistics  đóng gói theo đúng tiêu chuẩn hàng không quốc tế, yêu cầu về kích thước trọng lượng và đóng thành các kiện theo yêu cầu trước khi được vận chuyển một cách bài bản. Riêng việc đóng hàng hóa thành kiện để vận chuyển sẽ bao gồm các hạng mục ứng với các sản phẩm.

 Tùy theo mỗi loại hàng hóa mà Bestcargo sẽ thực hiện việc đo đạc và đóng hàng hóa vào các thùng phù hợp đã được đo đạc trước đó giúp cho hàng hóa được bảo quản tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, trên cơ sở kinh nghiệm của mình, Bestcargo Logistics đưa ra một số tư vấn và hướng dẫn về việc đóng gói hàng hóa để hạn chế tối đa những rủi ro không mong đợi trong quá trình vận chuyển cho khách hàng như sau:

Đóng gói các hàng hóa thông thường

Sử dụng vật liệu độn và chèn lót

Đặt một lớp vật liệu đệm sâu 5cm dưới đáy hộp. Hàng nhạy cảm và hàng nặng hơn đòi hỏi nhiều lớp đệm dưới đáy, thành bên và phía trên hộp.

Gói từng mặt hàng đơn lẻ. Với vật liệu đệm và đặt vào giữa hộp. Đảm bảo rằng mỗi vật phải cách rời lẫn nhau trong hộp và phải đệm ở thành bên, góc, nóc và đáy hộp. Lấp thật đầy các khoảng trống bằng vật độn thêm và bổ sung một lớp đệm khác trên nóc hộp. Các vật chèn lót nhẹ như mút xốp, bông..là tốt nhất. Không nên sử dụng giấy, vải để gói, dây thừng để buộc hàng  vì những hình thức bao gói này rất dễ bị ướt, rách trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển đóng gói hàng khẩu trang LAMAI đi Mỹ

Nguyên tắc đóng gói hàng hóa

Kiện hàng phải có bề mặt nhẵn, phẳng để đảm báo dán được địa chỉ người gửi; người nhận hàng lên trên thùng hàng. Càng chi tiết càng tốt như số điện thoại, tên người gửi người nhận, địa chỉ chính xác, mã bưu chính. Nếu kiện hàng được đóng bằng bao dứa, bao tải, bao vải. Hãy đảm bảo chúng được đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.

Khi hộp bọc đóng lại, đặt một dải băng trên khe nối và hai dải băng khác dọc cạnh hộp để hỗ trợ. Gói, đặc biệt là ấn phẩm càng nặng thì càng cần nhiều băng keo dán. Tốt hơn nếu buộc dây nhựa chịu lực nặng ở ít nhất hai hướng. Hóa đơn gửi hàng nên được bỏ vào bên trong thùng hàng. Đồng thời có một bản copy hóa đơn này để cung cấp cho Bestcargo để kiểm tra chéo các nội dung hàng hóa, gửi kèm với hàng hóa.

Lưu ý:

Trước đóng gói niêm phong hàng, vui lòng kiểm tra lại địa chỉ người nhận đã được dán trên kiện hàng với đầy đủ thông tin ( tên người nhận, địa chỉ liên lạc, số điện thoại..). Điều này sẽ giúp ích cho việc phát hàng tới người nhận được nhanh chóng.

Chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển, xê dịch bên trong gói hàng. Dùng các vật liệu không bị xẹp do trọng lượng của các mặt hàng nặng.

Đóng gói các hàng hóa đặc biệt

Cách đóng gói đối với hàng điện tử, link kiện điện tử, hàng giá trị cao

Hàng hóa thuộc dạng này bao gồm : máy tính, máy tính xách tay, điện thoại các loại, máy chụp hình, máy quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, các thiết bị điện tử khác…Thông thường đây là những sản phẩm rất dễ vỡ và dễ bị hư hỏng. Trong quá trình nâng hạ, chất xếp hàng hóa lên các phương tiện vận chuyển như máy bay, ô tô, sự va chạm mạnh có thể tác động vào những thiết bị này gây cho những thiết bị này bị hư hỏng, đổ vỡ. Vì vậy chúng cần phải được đóng gói theo một hình thức đặc biệt để hạn chế các tác động này.

Sử dụng chất liệu đệm + đóng gói bên ngoài bằng thùng carton, thùng gỗ

Chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt Mềm …dày.

Bọt mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có những đặc tính đệm có nhiều tác động.

Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối

Đóng gói hàng dễ bể vỡ

Lưu ý:

Với các hàng hóa giá trị cao và có khối lượng bao bì > 3kg và kích thước của 1 chiều bất kỳ > 30 cm nhất thiết phải được đóng thùng gỗ kín và nên mua bảo hiểm vận chuyển của nhà cung câp dịch vụ.

Cách đóng gói đối với các hàng là chất liệu thuỷ tinh, dễ vỡ

Sử dụng giấy gói bubble

Sử dụng chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm, còn gọi là giấy gói Bubble . Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Giấy gói Bubble là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Quá trình gắn này cho phép nilon xốp tạo đệm để tránh va chạm.

Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước. Khi sử dụng giấy gói bubble ô lớn, dùng vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm, và đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc và cạnh. Khi gói nhiều hàng hoá, bọc riêng từng mặt hàng. Những mặt hàng dễ vỡ cần phải đặt cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Dán nhãn hàng dễ vỡ

Sử dụng hộp kép nếu cần thiết

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS sử dụng hệ thống phân phối thủ công và tự động.

Đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Nên thay thế hoặc sửa chữa các miếng bọt bị nứt hoặc gãy. Đảm bảo rằng mặt hàng không thể di chuyển trong gói hàng ban đầu.

Chọn một hộp chứa hàng vận chuyển mới có độ bền được khuyến nghị lớn hơn ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm) vật liệu ép lỏng (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

Hộp thủy tinh, chai nhựa, lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín. Không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược. Các bình, lọ chứa chất lỏng này phải được bảo quản. Đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để chèn lót. Đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.

Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn. Dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống. Sử dụng thêm các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …Các đóng gói đối với các vật phẩm cuộn tròn như: Tranh vẽ, bản đồ , …

Tranh vẽ, bản đồ, nên được cuộn tròn và cho vào ống nước bằng nhựa. Bịt kín đầu ống và dán nhãn cẩn thận.

Đóng gói Sách báo, tạp chí, catalouge gửi đi nước ngoài

Ấn phẩm như tạp chí hay các xuất bản phẩm khác phải được đóng gói chính xác. Để tránh dịch chuyển trong quá trinh vận chuyển làm cho chúng bị bẩn và hư hại. Buộc hay cột bằng dải thun tất cả các ấn phẩm. Sau đó lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn..

Việc đóng gói hàng hóa là sách báo, tạp chí, catalogue .. được thực hiện như sau:

  • Bọc nylon chống nước. Dùng các túi nylon đóng gói sách vở tạp chí và dán kín miệng lại
  • Dùng dây hoặc băng keo buộc cố định xung quanh. Để đảm bảo hàng hóa sách vở không bị xê dịch, nhàu nát trong quá trình vận chuyển.
  • Sử dụng bao bì như carton hoặc các loại vật liệu nylon khác. Để bao bọc bên ngoài đóng gói và dùng băng keo dán lại
  • Ghi nhãn mác đầy đủ chính xác

Indochina Post Logistics là đối tác chiến lược, đại lý tổng hợp của Bestcargo Logistics

5/5 - (5 bình chọn)