Doanh nghiệp ACG mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ chuyên chở hàng hóa

acg-mo-dich-vu-moi

Dịch vụ mới của ACG

Sau khi chính thức khai trương thành công chuyến bay đầu tiên Sài Gòn – Jakarta vào ngày 06/3 vừa qua. Công ty cổ phần ASEAN Cargo Gateway (ACG) đã tổ chức bay định kỳ hàng tuần phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng.

acg-mo-dich-vu-moi

Bên cạnh đó, nhằm mở rộng mạng lưới khai thác hàng hóa cũng như góp phần thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam nhất là hàng nông sản. ACG chính thức khai thác thêm đường bay kết nối giữa sân bay Tân Sơn Nhất với sân bay lớn nhất Thủ đô Bangkok, Suvarnabhumi từ ngày 12/5/2021.

Đường bay này được khai thác bằng Freighter B737-300F mang số hiệu 2Y3312. Tần suất bay 02 chuyến/tuần (thứ 4 và thứ 6) với tải trọng khai thác hơn 20 tấn. Loại tàu bay này có khả năng nhận hàng bách hóa, hàng dễ hư hỏng, hàng nguy hiểm… với kích thước tối đa là 310x240x160cm/kiện.

ACG đang giảm 10% so với giá cước công bố đối với nhóm hàng nông sản, đồng thời dành nhiều ưu đãi cho các công ty là Hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA).

Những dự báo của ACG

Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến khó lường, tình trạng lockdown tiếp tục được duy trì ở hầu hết các quốc gia. Xu hướng biến máy bay chở khách cũ thành máy bay vận chuyển hàng hóa ở thời điểm thương mại điện tử phát triển mạnh do dịch COVID-19 đang phát triển. Nói cách khác, COVID-19 là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp chuyển đổi công năng máy bay từ chở hành khách sang vận tải hàng hóa (P2F). Việc doanh nghiệp Việt nắm bắt cơ hội này là tín hiệu đáng mừng cho ngành logistics và hàng hoá Việt Nam.

Công ty phân tích hàng không Cirium dự báo con số chuyển đổi P2F trên toàn cầu sẽ tăng 36% lên 90 chiếc máy bay trong năm 2021 và 109 chiếc trong năm 2022. Xu hướng này cho thấy các hãng hàng không đặt cược tiền bạc vào việc vận tải hàng hóa bằng hàng không khi người tiêu dùng ưu ái thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, đây cũng là tin vui với các nhóm doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo trì, sửa chữa máy bay. Nhiều doanh nghiệp đã có thời gian kinh doanh ảm đạm do các máy bay ‘đắp chiếu’ trong dịch COVID-19.

Công ty tư vấn Ishka nhận định giá trị trên thị trường của các máy bay 15 năm tuổi đã giảm từ 20%-40% kể từ đầu năm nay tùy từng mẫu. Các chuyên gia dự đoán phải đến năm 2024, việc di chuyển bằng hàng không mới hồi phục được về mức của năm 2019.

Bestcargo cung cấp dịch vụ logistics

Bestcargo chuyên cung cấp các dịch vụ:

Chúng tôi là đối tác nhiều hãng vận chuyển uy tín

Giá vận chuyển hàng hóa cạnh tranh Haiphonglogistics, Indochina Post, WorldCourier, Fedex, TNT, DHL, Indochina Post, Air Asia Cargo, Airport Cargo,…

Cam kết dịch vụ của Bestcargo

Dịch vụ chuyên nghiệp

An toàn uy tín

Công ty chúng tôi sẽ cho quý khách sự hài lòng đến từ sự tận tâm và chất lượng. Nhanh tay truy cập vào website Bestcargo của công ty chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ