Gia công cho thương nhân nước ngoài nước ngoài

Nhận gia công cho thương nhân nước ngoài

Nội Dung Chính

Gia công cho thương nhân nước ngoài nước ngoài

Với lợi thế lao động giá rẻ, Việt Nam trở thành nơi thu hút đặt gia công của các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU… Các mặt hàng gia công chủ yếu là dệt may, da giày, phần mềm.. Bestcargo hỗ trợ các doanh nghiệp gia công hoàn chỉnh nhanh chóng, tư vấn bộ hồ sơ theo quy định hiện hành, đồng thời cung cấp các dịch vụ kho bãi, vận tải đường biển, đường hàng không, đường bộ nội địa và quốc tế.

Hợp đồng nhận gia công cho thương nhân nước ngoài

Hợp đồng gia công phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương theo quy định của Luật Thương mại và phải tối thiểu bao gồm các điều khoản sau:

 1. Tên, địa chỉ của các bên ký hợp đồng và bên gia công trực tiếp.
 2. Tên, số lượng sản phẩm gia công.
 3. Giá gia công.
 4. Thời hạn thanh toán và phương thức thanh toán.
 5. Danh mục, số lượng, trị giá nguyên liệu, phụ liệu, vật tư nhập khẩu và nguyên liệu, phụ liệu, vật tư sản xuất trong nước (nếu có) để gia công; định mức sử dụng nguyên liệu, phụ liệu, vật tư; định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt nguyên liệu trong gia công.
 6. Danh mục và trị giá máy móc, thiết bị cho thuê, cho mượn hoặc tặng cho để phục vụ gia công (nếu có).
 7. Biện pháp xử lý phế liệu, phế thải, phế phẩm và nguyên tắc xử lý máy móc, thiết bị thuê, mượn, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư dư thừa sau khi kết thúc hợp đồng gia công.
 8. Địa điểm và thời gian giao hàng.
 9. Nhãn hiệu hàng hóa và tên gọi xuất xứ hàng hóa.
 10. Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.
Nhận gia công cho thương nhân nước ngoài
Nhận gia công cho thương nhân nước ngoài

Thanh lý, thanh khoản hợp đồng gia công là gì?

Khi kết thúc hợp đồng gia công hoặc hợp đồng gia công hết hiệu lực, các bên ký kết hợp đồng gia công phải thanh lý hợp đồng và làm thủ tục thanh khoản hợp đồng với cơ quan Hải quan.

 • Căn cứ để thanh lý hợp đồng gia công: lượng nguyên liệu, phụ liệu, vật tư nhập khẩu, lượng sản phẩm xuất khẩu theo định mức sử dụng nguyên liệu, phụ liệu, vật tư, định mức tiêu hao vật tư và tỷ lệ hao hụt đã được thỏa thuận tại hợp đồng gia công.
 • Căn cứ để thanh khoản hợp đồng gia công: lượng nguyên liệu, phụ liệu, vật tư nhập khẩu, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư tái xuất, lượng sản phẩm xuất khẩu theo định mức sử dụng nguyên liệu, phụ liệu, định mức tiêu hao vật tư và tỷ lệ hao hụt phù hợp với thực tế thực hiện hợp đồng.

Thanh lý, thanh khoản hợp đồng gia công đối với nguyên phụ liệu, vật tư, máy móc, phế phẩm, phế liệu, phế thải

 • Máy móc, thiết bị thuê, mượn theo hợp đồng; nguyên liệu, phụ liệu, vật tư dư thừa, phế phẩm, phế liệu, phế thải:  xử lý theo thỏa thuận của hợp đồng gia công và phải phù hợp với pháp luật Việt Nam.
 • Việc tiêu hủy các phế liệu, phế phẩm, phế thải (nếu có) chỉ được phép thực hiện sau khi có văn bản cho phép của Sở Tài nguyên và Môi trường và phải được thực hiện dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan.
 • Trường hợp không được phép tiêu hủy tại Việt Nam thì phải tái xuất theo chỉ định của bên đặt gia công.
 • Việc tặng máy móc thiết bị, nguyên, phụ liệu, vật tư, phế liệu, phế phẩm được quy định như sau:

+ Bên đặt gia công phải có văn bản tặng, biếu.

+ Bên được tặng, biếu phải làm thủ tục nhập khẩu theo quy định về nhập khẩu. Phải nộp thuế nhập khẩu, thuế khác (nếu có) và đăng ký tài sản theo quy định hiện hành.

+ Nếu phế liệu, phế phẩm nằm trong định mức sử dụng, tỷ lệ hao hụt thuộc danh mục phế liệu được phép nhập khẩu thì không phải làm thủ tục hải quan. Được miễn thuế nhập khẩu; phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Lưu ý

Các loại phế liệu được phép nhập khẩu khi đáp ứng các yêu cầu sử dụng, mục đích sử dụng như thạch cao, xi cát. Các nguyên tố hóa học đã được kích tạp dùng trong điện tử, ở dạng đĩa, tấm mỏng, hoặc các dạng tương tự.Phế liệu và mẩu vụn của plastic (nhựa) từ polyme etylen (PE). Giấy kraft hoặc bìa kraft hoặc giấy hoặc bìa sóng. Phế liệu và mảnh vụn của gang, thép hợp kim, sắt, thép….

 

Bestcargo cung cấp dịch vụ tư vấn bộ hồ sơ gia công hoàn chỉnh, xin giấy phép gia công nhanh chóng, hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)
079.516.6689