TÀU HÀNG LẬT NGHIÊNG Ở CẢNG HIỆP PHƯỚC

tau-lat-nghieng-o-cang-hiep-phuoc

Tàu lật nghiêng, 18 container rơi xuống sông

Tàu hàng gần 2.500 tấn, quốc tịch Mông Cổ, lật nghiêng tại Cảng Hiệp Phước khiến hàng chục container rơi xuống sông Soài Rạp, ngày 26/4.

tau-lat-nghieng-o-cang-hiep-phuoc
tau-lat-nghieng-o-cang-hiep-phuoc

Khoảng 9h, tàu hàng dài 72 m, chở 54 container loại 40 feet đang neo đậu tại cầu cảng Tân cảng Hiệp Phước, xã Long Thái, huyện Nhà Bè chuẩn bị khởi hành đi Indonesia thì bất ngờ lật nghiêng. Mạn bên trái nằm dưới mặt nước trong khi hàng chục dây thừng được cột vào mỏ neo đã giữ tàu không bị chìm hoàn toàn.

18 container chất cao trên tàu bị rơi xuống sông, một số thùng hàng trôi dạt vào bờ cách bến cảng khoảng một km. Sự cố không gây thương vong. Hiện, tên hàng chứa trong các container chưa được thông tin.

Cảng vụ Hàng hải TP HCM đã điều lực lượng, phương tiện rà roát vị trí các container bị chìm nhằm lên phương án trục vớt và hướng dẫn các tàu ra vào cảng theo hướng khác để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân tàu lật đang được điều tra.

Năm 2019, tàu chở 285 container cũng bị chìm ở sông Lòng Tàu, huyện Nhà Bè. Cơ quan chức năng đã mất gần một tháng để hút 150 tấn dầu và trục vớt tàu chìm.

Bestcargo cung cấp dịch vụ vận chuyển

Giá vận chuyển hàng hóa cạnh tranh

Dịch vụ chuyên nghiệp

An toàn uy tín

Công ty chúng tôi sẽ cho quý khách sự hài lòng đến từ sự tận tâm và chất lượng. Nhanh tay truy cập vào website của công ty chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ.

Bestcargo hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!