TOP CÁC HÃNG TÀU LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng container

TOP CÁC HÃNG TÀU LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Thế Giới có những đội quân lớn mạnh hằng ngày vẫn đang gánh nền kinh tế Thế Giới. Những con tàu ngày đêm mang trên mình hàng nghìn tấn hàng hóa, làm nhiệm giúp nền kinh tế Thế Giới vận hành trôi chảy. Đó chính là những hãng tàu, cùng Bestcargo điểm lại top các hãng tàu lớn nhất Thế Giới hiện tại.

Bảng xếp hạng hãng tàu 

Top những hang tàu lớn nhất Thế Giới
top-nhung-hang-tau-lon-nhat-the-gioi
Theo Alphaliner, công ty vận tải biển container lớn nhất thế giới về số lượng tàu cũng như công suất là công ty APM Maersk của Đan Mạch. Với tổng số tàu là 712 bao gồm 298 tàu sở hữu và 414 tàu đi thuê, tổng công suất chở hàng là 4,1 triệu TEU.
Đứng thứ hai là hãng vận tải quốc tế Thụy Sỹ Mediterranean Shg Co (MSC). Với 589 tàu và công suất chở hàng gần 3,9 triệu TEU.
Theo sau là COSCO Group và CMA-CGM Group. Với công suất TEU đều là 3 triệu và tổng số tàu hiện có lần lượt là 501 tàu và 556 tàu.
Chủ siêu tàu Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez những ngày vừa qua đứng thứ 7. công ty Evergreen Line hiện có 198 tàu với tổng công suất TEU (đơn vị đo lường sức chứa hàng hóa của container 6,1m tiêu chuẩn) hơn 1,32 triệu.

Thị phần các hãng tàu

Top những hãng tàu lớn nhất T
top-nhung-hang-tau-lon-nhat-the-gioi
Theo Alphaliner, tính đến 30/3, trên thế giới có gần 6.200 tàu biển đang hoạt động, tổng công suất chở hàng hơn 24,4 triệu TEU và tổng trọng tải gần 295 triệu DWT.
Trong đó, Evergreen Line chiếm 5,4% tỷ trọng công suất chở hàng của toàn cầu. Còn hãng lớn nhất APM Maersk đang nắm giữ 17% và đứng thứ hai là MSC giữ 16%.
Để các bạn tiện theo dõi thông tin JIT; các bạn truy cập trang sau https://alphaliner.axsmarine.com/PublicTop100/
Bestcargo hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!