Chứng chỉ Certificate of conformity (CoC)

Lưu ý về luu-y-về Certificate of conformity

Nội Dung Chính

Lưu ý mới, quan trọng về chứng chỉ Certificate of conformity cho hàng xuất sang thị trường Bờ Biển Ngà, Maroc.

Ở vị trí là một khách hàng khi mua hàng, bạn thường yêu cầu phía đơn vị bán cung cấp CQ. Tuy nhiên, một số trường hợp họ không cấp được mà chỉ cấp cho bạn CoC. Đây lại là một loại giấy chứng nhận ( quan trọng không kém CQ ) liên quan đến bộ hồ sơ CO CQ. Vậy CoC là gì? Tầm quan trọng ra sao?

CoC là gì?

” CoC ” viết tắt của cụm từ tiếng anh ” Certificate of Conformity “, được gọi là ” Giấy chứng nhận hợp quy ” hay ” Chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn “

” Chứng nhận hợp quy – CoC ” đánh giá và xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hoá của đơn vị được cung cấp CoC, phù hợp theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Hình thức chứng nhận này được thực hiện dưới sự thoả thuận của tổ chức hay cá nhân có nhu cầu chứng nhận quy chuẩn, với tổ chức chứng nhận sự phù hợp ( bên thứ 3 – đơn vị có thẩm quyền được cấp phép ).

Những lưu ý với CoC cho hàng xuất sang thị trường Bờ Biển Ngà, Maroc

Quy định mới

Từ ngày 15/02/2019 tất cả hàng hoá nhập vào khu vực Bờ Biển Ngà, Maroc bắt buộc phải có chứng chỉ Conformity.
Loại chứng chỉ này rất khó xin, tốn kém  và bắt buộc, nếu nhà xuất khẩu không cung cấp loại giấy tờ này thì nhà nhập khẩu không thể lấy hàng.
COC
COC

Những điểm lưu ý về CoC

Sau đây mình xin lưu ý với những ai đang bán hàng sang Bờ Biển Ngà, Maroc cần đặc biệt chú ý:
1. Loại chứng chỉ này chỉ có 4 bên tại Việt Nam cấp: Intertek International Limited, SGS, BUREAU VERITAS Inspection Valuation Assessment and Control -BIVAC BV và COTECNA Inspection SA.
2. Loại chứng chỉ này chỉ có thể cấp trước khi hàng được xuất đi. Và quy trình để cấp chứng chỉ này rất dài. Nên doanh nghiệp cần lưu ý ngay khi nhận được đơn hàng mới phải trao đổi với khách tại khu vực trên về chứng chỉ này liền. (ai chịu phí liên quan đến chứng chỉ?).

Nếu 2 bên thoả thuận sẽ lấy chứng chỉ này thì người nhập khẩu ngay khi có hợp đồng phải khai báo FDI COC-luu-y-1

Hợp đồng FDI
COC-luu-y-hop-dong-FDI
(thông tin khai báo phải đúng vì thông tin này dùng để cấp chứng chỉ, và bộ chứng từ phải khớp với thông tin khai FDI).
Sau đó nhà xuất khẩu phải sản xuất hàng phù hợp với quy định về túi, hộp, nhãn (nếu không đúng sẽ bị từ chối cấp chứng chỉ), và gởi cho bên cấp chứng chỉ các test report để họ kiểm tra xem có phù hợp để cấp chứng chỉ hay không. Bước cuối là bên cấp chứng chỉ sẽ đến tận kho của nhà xuất khẩu để inspect (số lượng, chất lượng, số lô, bao bì…có đúng với hợp đồng, test report, invoice…).
Sau khi nhà nhập khẩu hoàn thành các bước, gởi bản gốc invoice, packing list bên cấp chứng chỉ sẽ phát hành chứng chỉ nháp, sau khi xác nhận mới phát hành chứng chỉ gốc.
Bestcargo hy vọng những thông tin về CoC sẽ hữu ích với bạn!
0/5 (0 Reviews)
079.516.6689