Vận tải container giảm thấp kỷ lục trong tháng 1 năm 2022

Vận tải container giảm thấp kỷ lục trong tháng 1 năm 2022

Vận tải container giảm thấp kỷ lục trong tháng 1 năm 2022

Độ tin cậy của lịch trình của các hãng tàu container trong tháng 1 năm 2022 lại giảm tiếp 0,9 điểm phần trăm so với tháng trước đó xuống mức 30,9%. Đây là mức thấp kỷ lục kể từ khi Sea-Intelligence bắt đầu đo lường vào năm 2011.

Sea-Intelligence đã công bố báo cáo số 126 về hiệu suất vận tải container toàn cầu (Global Liner Performance – GLP), với số liệu về độ tin cậy của lịch trình cho đến hết tháng 1 năm 2022. Sea-Intelligence đã dựa trên số liệu về độ tin cậy của lịch trình trên 34 tuyến vận chuyển thương mại khác nhau của hơn 60 hãng vận tải container trên toàn cầu.

Theo báo cáo này của Sea-Intelligence, độ tin cậy của lịch trình trong tháng 1 năm 2022 lại giảm tiếp 0,9 điểm phần trăm so với tháng trước đó xuống mức 30,9%. Đây là mức độ tin cậy lịch trình toàn cầu thấp nhất từ ​​trước đến nay kể từ khi Sea-Intelligence bắt đầu đo lường vào năm 2011.

Vận tải container giảm thấp kỷ lục trong tháng 1 năm 2022
Vận tải container giảm thấp kỷ lục trong tháng 1 năm 2022

So với cùng kỳ năm trước, theo Sea-Intelligence: “độ tin cậy của lịch trình đã giảm -3,8 điểm phần trăm. Mặc dù độ tin cậy về lịch trình thấp kể từ tháng 1 năm 2021, không có nhiều biến động, với điểm số toàn cầu chủ yếu nằm trong khoảng 30% -40%.

Thời gian trễ tàu trung bình giảm nhẹ xuống còn 7,38 ngày, đây là tháng thứ sáu liên tiếp có con số chậm trễ trên 7 ngày”.

Cũng theo báo cáo này, Sea-Intelligence chỉ ra rằng: “Maersk một lần nữa lại là hãng vận chuyển đáng tin cậy nhất trong top 14 vào tháng 1 năm 2022, với độ tin cậy của lịch trình là 46,9%”. Tiếp theo là Hamburg Süd với 42,8%. MSC và HMM có độ tin cậy lịch trình từ 30% -40% và có sáu hãng tàu khác có độ tin cậy lịch trình trong khoảng là 20% -30%.

Bốn hãng tàu container còn lại có độ tin cậy lịch trình dưới 20%, trong đó hãng tàu Evergreen được ghi nhận với độ tin cậy lịch trình thấp nhất trong tháng 1 năm 2022, chỉ ở mức 15,0%, theo Sea-Intelligence.

Trong tháng 1 năm 2022, có mười hãng tàu đã ghi nhận sự cải thiện về độ tin cậy lịch trình theo tháng, và năm hãng tàu ghi nhận sự cải thiện về độ tin cậy của lịch trình theo năm. Tuy nhiên, có ba hãng tàu đã ghi nhận mức giảm độ tin cậy lịch trình hàng năm đến hai chữ số, theo Sea-Intelligence.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Bestcargo

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Vận tải container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác.

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Vận chuyển thuốc tây đi Hàn Quốc.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ.