Quy Trình Xuất Hàng Trái Cây Đi Nước Ngoài của Bestcargo

Quy Trình Xuất Hàng Trái Cây Đi Nước Ngoài của Bestcargo

Việt Nam mang đặc điểm của miền khí hậu nhiệt đới, thổ nhưỡng tốt, nguồn nước dồi dào thích hợp cho việc trồng cây ăn quả. Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều loại trái cây thơm ngon trong đó có rất nhiều loại trái cây mang lại nguồn lợi kinh tế lớn. Trái cây Việt Nam không chỉ phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân trên mọi miền đất nước mà còn là mặt hàng mặt hàng xuất khẩu có giá trị

Xuất Thanh Long đi Mỹ Nhật Bản

Các loại trái cây được chọn để xuất đi nước ngoài

Thanh long

Việt Nam là đất nước nhiệt đới có nhiều loại trái cây thơm ngon và chất lượng được thị trường nước ngoài ưa chuộng. Đầu tiên phải kể đến đó chính là trái thanh long. Thanh long ruột trắng thường được thị trường Nhật Bản lựa chọn nhờ vị chua nhẹ. Thế nhưng thị trường Mỹ lại yêu thích thanh long đỏ với vị ngọt đậm đà hơn.

Nhãn, chôm chôm và dừa

Nhãn và chôm chôm cũng là 2 loại quả được người dân Mỹ tiêu thụ với số lượng khá lớn. Dừa Bến Tre với nước ngọt thanh là thức uống giải khát tuyệt vời được ưa chuộng hơn hẳn so với dừa Thái Lan.

Măng cụt, sầu riêng

Đối với thị trường Trung Quốc, loại quả có lượng tiêu thụ lớn nhất đó là mít. Tiếp theo là mận An Phước, xoài, trái tắc (quất), sầu riêng, mãng cầu, bưởi, chanh dây, dừa, và măng cụt có xuất xứ từ Việt Nam xuất khẩu theo đường chính ngạch. Trung Đông lại là đất nước có lượng tiêu thụ ổi, chanh không hạt và nhãn. Hầu hết giá của các loại trái cây này được thu mua tại vườn có nhiều khoảng giá khác nhau dựa vào chất lượng.

Trái cây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi nước ngoài cần được thu hoạch, phân loại và chế biến trong thời gian nhanh nhất để có thể đảm bảo chất lượng, hư hao. Các loại trái cây trong quá trình vận chuyển sẽ được bảo quản bằng cách thông hơi lưu huỳnh và thông hơi acid. Đặc biệt đối với dừa Bến Tre, quả sẽ được gọt sạch vỏ rồi đóng gói và giữ lạnh ở nhiệt độ -5 độ C

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Không Gửi Trái Cây Đi Mỹ Nhật Hàn Quốc

Dịch vụ gửi hàng quần áo , giày dép , thiệp cưới , mũ nón đi nước ngoài

Vận chuyển các mặt hàng thực phẩm như cá khô , trái cây đóng gói, đóng hộp như mứt, hạt điều, đậu phộng

Gửi Thực Phẩm Khô đi nước ngoài: Gạo, Trà, Cà Phê, Bánh, Kẹo, Mứt,

Chuyển phát nhanh : Ớt, Tiêu, Hành, Tỏi, miến khô, phở khô…

Đặc Sản : Mứt Các Loại, Trái Cây Sấy, thuốc Nam, thuốc Bắc…

Chuyển phát nhanh các đồ dùng , vật dụng trong gia đình

Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ , Úc tại Hà Nội

Chuyển phát nhanh bưu phẩm, CO ,gửi giấy tờ , hồ sơ quan trọng .

Hàng buôn bán như mỹ phẩm , kem dưỡng da , dầu gội …thực phẩm chức năng

Cước phí vận chuyển hàng trái cây đi nước ngoài

Best cargo là một trong những đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, trong đó có cả dịch vụ vận chuyển trái cây tươi. Với những tiêu chuẩn phù hợp, đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon, không bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Ưu tiên vận chuyển số lượng lớn, giao hàng tại sân bay tới sân bay hoặc DDU delivery cho các mức 300kg, 500kg, 01 tấn trái cây.

Mức cước phí vận chuyển tại Best cargo luôn làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Ngoài gửi hàng trái cây số lượng lớn, bạn còn có thể chuyển phát nhiều loại hàng hóa khác như thuốc men, mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng, linh kiện điện tử,…đi các thị trường như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…

Xuất khẩu nhãn đi Nhật Bản Trung Quốc

Quy trình xuất khẩu hàng hóa trái cây bằng đường hàng không – điều kiện DDU

Dưới đây là các bước công việc cụ thể để bạn có thể hình dung và thực hiện

>> Tham khảo: Dịch vụ vận chuyển uy tín tại Việt Nam

1. Ký kết hợp đồng ngoại thương

Tất nhiên bước đầu tiên để bắt đầu cho việc nhập khẩu là bạn đàm phán ký kết hợp đồng mua bán với đối tác nước ngoài. Đây là thỏa thuận giữa hai bên về việc mua bán lô hàng, và cần bao gồm những nội dung cần thiết, chẳng hạn như:

Thông tin hàng hóa

Giá cả, thanh toán

Giao hàng

Đóng gói

Bảo hiểm hàng hóa

Khiếu nại

2. Ký hợp đồng dịch vụ với nhà chuyên chở, các hãng hàng không

Khi bạn xuất khẩu theo điều kiện D thì sẽ chịu trách nhiệm về khâu vận chuyển hàng hóa. Bạn sẽ cần thuê một công ty dịch vụ vận chuyển để họ làm các bước cần thiết trong quá trình chuyển hàng door-to-door.

Công ty vận chuyển (carrier) thường là công ty giao nhận (forwarder) hoặc đại lý hàng không (GSA). Forwarder này phải được hãng hàng không chỉ định và cho phép khai thác hàng hóa cho hãng. Hiện, nhiều forwarder tại Việt Nam có đại lý đầu nước ngoài thực hiện các thủ tục cần thiết tại nước nhập khẩu (cũng giống như với hàng đường biển).

Việc cần làm là ký thỏa thuận với người vận chuyển. Ở đây tôi viết theo trường hợp Booking với forwarder, để bạn thấy được quy trình gồm đầy đủ các bên hơn.

Người gửi yêu cầu chi tiết và người giao nhận sẽ cung cấp thỏa thuận lưu cước (Booking Note), theo mẫu của họ, với các nội dung chính như:

tên người gửi hàng, người nhận hàng, bên thông báo tức là đại lý forwarder;

mô tả hàng hoá: loại hàng, trọng lượng kg, số lượng thùng kiện, thể tích hàng hóa;  tên sân bay đi, tên sân bay đến; cước phí và thanh toán.

3. Giao hàng xuất khẩu cho người chuyên chở

Theo lịch trình đã thỏa thuận, bạn giao hàng cho người chuyên chở, kèm theo chỉ dẫn cần thiết để người họ giao cho hãng hàng không

Máy bay vận chuyển trái cây từ Việt Nam đi Mỹ Úc

4. Đại lý Forwarder chuyển hàng tới sân bay và làm thủ tục hải quan xuất khẩu

Xếp hàng vào máy bay

Trên cơ sở hợp đồng ủy thác của chủ hàng, người giao nhận chuẩn bị bộ chứng từ để giao hàng cho hãng hàng không và làm thủ tục xuất khẩu. Chứng từ thường gồm:

Giấy phép xuất nhập khẩu, nếu hàng thuộc diện phải xin phép (Export Permit)

Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

Bản kê chi tiết hàng hóa, nhiều khi có thể dùng Phiếu đóng gói – Packing List

Bản lược khai hàng hóa (Manifest), do người giao nhận lập khi họ gom nhiều lô hàng lẻ gửi chung cùng một vận đơn chủ (MAWB)

Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin)

Best cargo Logistics là đơn vị uy tín kinh nghiệm vận chuyển hàng trái cây đi nước ngoài như Mỹ; Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia. Trái cây Việt Nam vốn nổi tiếng từ lâu trên thị trường quốc tế. Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các đơn vị muốn xuất khẩu trái cây đi nước ngoài.