Những mặt lợi và hại khi hút chân không hàng hoá

Nội Dung Chính

Những mặt lợi và hại khi hút chân không hàng hoá

Hút chân không được hiểu đơn giản là quá trình tạo ra một môi trường chân không. Bằng cách hút toàn bộ không khí nhằm bảo quản sản phẩm, thực phẩm.

Những mặt lợi và hại khi hút chân không hàng hoá
Những mặt lợi và hại khi hút chân không hàng hoá

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HÚT CHÂN KHÔNG

Thứ nhất, môi trường chân không giúp kềm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Nấm mốc do trong môi trường chân không không có điều kiện để các vi sinh vật này phát triển. Nhờ vậy mà thực phẩm và các sản phẩm khác được bảo quản tốt hơn.

Thứ hai, hương vị, màu sắc và mùi thơm của thực phẩm cũng sẽ được ổn định. Duy trì tốt hơn do trong môi trường chân không tương đối khép kín.

Thứ ba, bao bì sản phẩm khi được hút chân không cũng sẽ được tăng chất lượng, đẹp mắt, thu hút khách hàng.

Thứ tư, bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không sẽ giúp thực phẩm không bị oxy hoá, ngăn chặn sự hoen ố.

Thực phẩm nếu để ngoài môi trường bình thường. Khí oxi sẽ phản ứng oxi hoá với các chất hữu cơ có trong nó. Và do đó thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng.

Như vậy, thời gian bảo quản thực phẩm sẽ tăng lên, hiệu quả hơn so với việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Thứ năm, phương pháp này cũng giúp thực phẩm, sản phẩm giữ được đổ ẩm tự nhiên và mức độ bảo quản lên đến gấp 5 lần.

Thứ sáu, nếu bảo thực thẩm bằng cách làm đông chúng thì có nguy cơ sẽ làm mất tác dụng, dinh dưỡng của thực phẩm. Hút chân không sẽ giải quyết tốt vấn đề này, vừa bảo quản, vừa giữ được dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm.

Thứ bảy, đối với các sản phẩm không phải là thực phẩm, hút chân không sẽ giảm tác động của môi trường tới các sản phẩm này.

Hạn chế hút chân không

Thứ nhất, bản thân trong thực phẩm đã có không khí. Cũng như 1 số loại vi khuẩn đã ở sẵn bên trong và dù không có oxi chúng vẫn tồn tại được. Hút chân không không thể ngăn cản hoàn toàn quá trình hư hỏng của thực phẩm hay phục hồi thực phẩm.

Thứ hai, phương pháp này chỉ có tác dụng làm chậm quá trình hư hỏng. Khi kết hợp với việc bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp.

Thứ ba, phương pháp này không áp dụng cho tất cả các sản phẩm.

Cụ thể, với rau củ và các loại trái cây. Việc húthân không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tối đa khoảng 3-4 ngày. Còn đối với gạo, đậu hoặc các loại khô, sữa. Thì không cần sử dụng p chương pháp này để bảo quản.

LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỐT NHẤT NHÉ Ạ

 

Xem thêm:

Vận chuyển hàng không đi Đài Loan

0/5 (0 Reviews)
090.625.1816