Thủ tục Xuất Nhập Khẩu thông quan tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn)

Nội Dung Chính

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Bạn đang phân vân hàng hoá cần nhập có được phép nhập không?, thuế suất thế nào?, chi phí có tốn kém không?, đi đường bộ hay đi đường biển tiện lợi nhất?, nhập chính ngạch hay tiểu ngạch?, … 

  • Dịch vụ thông quan hải quan sẽ giúp bạn được những gì trong quá trình nhập khẩu hàng hoá?
  • Công ty nào có dịch vụ thông quan hải quan uy tín giá rẻ – chất lượng cao tại Cửa khẩu Hữu Nghị – Lạng Sơn?

Hãy để Best cargo – Nhà cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói uy tín số 1 tại Lạng Sơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi, thắc mắc của bạn khi có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc.

Nộp Hồ Sơ Hải Quan Bằng Cách Nào?
Nộp Hồ Sơ Hải Quan Bằng Cách Nào?

DỊCH VỤ THÔNG QUAN HẢI QUAN LÀ GÌ?

Khi công ty bạn muốn nhập khẩu sản phẩm hay mặt hàng nào đó từ Trung Quốc. Để mặt hàng đó giao thương hợp pháp trong nội địa Việt Nam thì cần phải được làm thủ tục khai báo Hải quan, nộp thuế, phí Hải quan, sau đó được công nhận hợp pháp hay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu đường bộ tại các Cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi luân sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến chính sách nhập khẩu hàng qua biên giới Việt Nam và chính sách xuất khẩu hàng của Trung Quốc.

QUY TRÌNH THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA CHÚNG TÔI

1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Khi khách hàng gọi điện thoại hoặc đến văn phòng trực tiếp, nhân viên XNK sẽ tiếp nhận thông tin qua trao đổi hoặc qua email về thông tin hàng hoá cần nhập khẩu, nhân viên sẽ tư vấn về chính sách nhập khẩu hàng từ TQ, đưa ra những gải pháp tối ưu nhất, sau khi khách hàng đã đồng ý với những giải pháp tốt nhất nhân viên XNK báo giá dịch vụ. Với những mặt hàng đơn giản có thể trả lời ngay, những mặt hàng phức tạp số lượng lớn nhân viên XNK sẽ gửi email xin cung cấp thông tin về hàng hoá theo mẫu, trường hợp phức táp sẽ hẹn gặp trao đổi trực tiếp.

2. Xử lý thông tin và báo giá, ký hợp đồng.

Sau khi có đầy đủ thông tin vê hàng hoá nhập khẩu, nhân viên XNK sẽ đưa ra giải pháp tối ưu để hàng hoá cần nhập khẩu nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất bạc, sau đó sẽ báo giá từng phần hoặc báo trọn gói, nếu khách hàng đồng ý công ty chúng tôi sẽ lập biên bản thoả thuận giá hoặc hợp đồng dịch vụ.

Sau khi thoả thuận giá dịch vụ, nhân viên XNK sẽ tiến hành kiểm tra mã hàng hoá để xác định thuế NK và thuế GTGT, xác định giá áp thuế của Hải quan có cao hơn giá nhập vào thực tế (điều kiện giá DAF) hay không và những chính sách liên quan đến nhập khẩu.

Khách hàng có thể lựa trọn dịch vụ từng phần hay trọn gói như sau :

– Chỉ thực hiện dịch vụ thông quan hải quan (kể cả khai điện tử) tại Cửa khẩu, các loại thuế phí hàng hoá và vận chuyển khách hàng tự lo.

– Chỉ thực hiện dịch vụ thông quan hải quan (kể cả khai điện tử) tại Cửa khẩu và vận chuyển, các loại thuế phí hàng hoá khách hàng tự lo.

– Trọn gói từ A đến Z (uỷ thác nhập khẩu) : Thực hiện thủ tục xuất khẩu Trung Quốc (nếu cần), xác định mã hàng hoá (nếu khách hàng chưa cung cấp), xác định giá áp thuế Hải quan (nếu khách hàng chưa cung cấp), khai hải quan điện tử, Nộp thuế và phí hàng hoá, thủ tục thông quan hải quan, bốc xếp, bến bãi, các loại phí cửa khẩu và vận chuyển đến điểm đến.

3. Triển khai dịch vụ.

Ngay sau khi khác hàng yêu cầu nhân viên XNK sẽ chuẩn bị hồ sơ chứng từ về hàng hoá, tiền thuế phải nộp, sắp xếp xe sang tải, đăng ký biên phòng và bến bãi để xếp dỡ.

Tại Bằng tường Trung Quốc:

Bên phía đối tác Trung Quốc đã thực hiện toàn bộ công việc khai báo thủ tục thông quan tại cửa khẩu TQ và vận chuyển sang phía VN, chi phí bao gồm phí thủ tục hải quan, xếp dỡ và vận chuyển từ Bằng Tường (đối với hàng lẻ), phí kiểm dịch xe TQ, phí bên bãi.

Tại Cửa khẩu:

Chuẩn bị tất cả hồ sơ chứng từ và giấy tờ liên quan đến hàng hoá. (Đối với hàng phải kiểm tra chất lượng thì phải chuẩn bị trước).

  • Đăng ký báo xe Trung Quốc và xe Việt Nam, đăng ký bốc xếp.
  • Nộp thuế hàng hoá
  • Mua thuế đầu xe, mua kiểm dịch xe Việt Nam
  • phí biên phòng.

Sau khi hoàn thành những thủ tục bắt buộc tiến hành nộp hồ sơ cho hải quan và chờ làm việc với cán bộ hải quan tiếp nhận, trong quá trình tiếp nhận có thể phát sinh những vấn đề liên quan đến tính chất hàng hoá, hải quan có thể yêu cầu giải thích lý do.

4. Nghiệm thu và thanh toán.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng. Chúng tôi sẽ giám sát thực hiện bốc dỡ để tránh xẩy ra đổ vỡ và hao hụt tổn thất hàng hoá. Đặc biệt ngày sau khi xếp dỡ sang tải, thùng xe sẽ được phủ bạt che kít hàng hoá. Tránh mưa nắng bất ngờ xảy ra hỏng hóc ẩm ướt hàng hoá.

Sau khi hoàn tất và thực hiện xong tất cả các khâu trong hợp đồng. Khách hàng kiểm tra lại hàng hoá trên phương tiện vận tải của chúng tôi, nếu không vấn đề xẩy ra khách hàng dỡ hàng xuống kho sau đó ký biên bản giao nhận, sau đó khách hàng sẽ tiến hành thanh toán chi phí và thanh lí hợp đồng.

5. Hỏi thăm, lấy ý kiến đánh giá về dịch vụ của khách hàng

Công ty chúng tôi luôn quan tâm và gọi điện chăm sóc để ghi nhận góp ý của khách hàng. Từ những góp ý thực tế quý giá ấy. Công ty chúng tôi luôn lắng nghe và cải tiến để từng bước. Đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các đối tác toàn diện của Bestcargo: IndochinaPost, UPSVietnam, AirportCargo, v.v…

Xem thêm:

4.9/5 - (1501 bình chọn)
1/5 (1 Review)
079.516.6689