Xuất khẩu hàng hóa rau củ quả sẽ có thể đạt mức 2,6 tỷ USD trong năm 2016

Nội Dung Chính

Xuất khẩu hàng hóa rau củ quả sẽ có thể đạt mức 2,6 tỷ USD trong năm 2016

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy: Tính đến hết tháng 8, xuất khẩu rau quả đạt trên 1,5 tỷ USD, tăng mạnh gần 130% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ NN&PTNT đánh giá, đây là mức tăng trưởng có giá trị lớn nhất trong tất cả các mặt hàng nông, lâm, thủy sản xuất khẩu trong 8 tháng qua. Năm 2016 là năm đầu tiên, tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả cả năm có khả năng vượt tổng giá trị xuất khẩu gạo.

Tuy rằng xuất khẩu rau quả từ nay tới hết năm được nhìn nhận tương đối khả quan, song theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu mặt hàng này vẫn phải đối mặt với một số khó khăn từ các thị trường.

– Tại thị trường Ấn Độ: Xuất khẩu gặp nhiều rủi ro vì phải chấp nhận phương thức thanh toán trả sau. Ngoài ra, khách hàng Ấn Độ thanh toán rất chậm, không phải ngay sau khi nhận được hàng, dẫn tới tình trạng, khi khách hàng không tiêu thụ được hàng, doanh nghiệp không thu được tiền.

– Thị trường rất lớn của rau quả Việt Nam là Trung Quốc: Gần đây một số doanh nghiệp Trung quốc nhận được thông tin chưa chính xác nên đã yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả Việt nam phải cung cấp các chứng từ xác nhận doanh nghiệp nằm trong danh sách đã được Bộ NN&PTNT đăng ký gửi cho Trung Quốc mới được thông quan. Điều này gây ra nhiều lo lắng cho các doanh nghiệp. Thực chất, quy định đăng ký nêu trên đã có từ tháng 7-2009, song đến nay vẫn chưa thực hiện và chưa hề có yêu cầu tăng thêm kiểm tra.

Hiệp hội Rau quả Việt Nam nhận định: Đối với ngành rau quả nói chung, thời gian qua, tình hình nhập khẩu rau quả tại một số thị trường tăng nóng cũng gây ra khó khăn nhất định. Cụ thể, trong 7 tháng đầu năm, nhập khẩu rau quả từ Thái Lan tăng trên 170%, đạt hơn 165 triệu USD; Trung quốc tăng 25,5% đạt hơn 102 triệu USD; Australia tăng 312%, đạt 24,5 triệu USD.

Rau củ quả sạch xuất khẩu
Rau củ quả sạch xuất khẩu

Dịch vụ vận chuyển hàng rau củ quả xuất khẩu nhanh chóng thuận tiện, chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ của Best cargo

Việt Nam chúng ta là một nước nông nghiệp với diện tích canh tác đất trồng rất lớn. Trong đó mặt hàng rau củ quả tươi sạch đang ngày càng thể hiện rõ được tầm quan trọng đối với kim ngạch xuất khẩu hàng nông nghiệp của cả nước. Tại Best cargo, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chúng tôi tổ chức vận chuyển rau củ quả sạch xuất khẩu. Hàng hóa sản phẩm rau củ quả sạch là mặt hàng đặc thù. Đặc biệt cần có quy trình vận chuyển phù hợp, đảm bảo chất lượng, số lượng.

Lợi ích dịch vụ vận chuyển hàng rau củ quả xuất khẩu của Best cargo

– Tuyến vận tải, vận chuyển đường hàng không, đường biển toàn cầu

– Bestcargo là đại lý hàng hóa (cargo) của nhiều hãng hàng không. Như: Vietnam Airlines (VN). Japan Air (JAL), Vietjet Air VJ), Asiana Airline (OZ). Thai Airway (TG). Area Flot, China Airlines (CI). Emirate Airway (Ek) ) và các hãng tàu, hãng vận chuyển uy tín Việt Nam và thế giới.

– Tần suất vận tải, vận chuyển hàng ngày

– Thu xếp, tổ chức chuyển phát tất cả các mặt hàng rau củ quả xuất khẩu

– Tư vấn, cập nhật thông tin liên tục khi có yêu cầu

– Giá cả cạnh tranh, ưu đãi lượng hàng lớn và thường xuyên

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

– Bảo đảm an toàn và nguyên vẹn hàng hóa

0/5 (0 Reviews)
079.516.6689